Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Canh bí đao dồn thịt

Chủ Nhật, ngày 28/07/2013 03:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Canh bí đao dồn thịt là món canh ngon cho gia đình, dễ làm với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, đặc biệt bí đao lại chữa được rất nhiều loại bệnh.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu: Bí đao: 2 trái; Giò sống: 150g; Thịt xay: 50g; Nâm mèo: 2 tai; Tôm sú: 120g; Cà rốt: 20g; Hành lá, hành tím, hành phi, ngò rí, tiêu; Hạt nêm; Bột ngọt.

Cách làm:

- Bí gọt vỏ, cắt ngang 1 đầu, lấy bỏ ruột. Tôm bóc vỏ, chừ đuôi, xẻ lưng.

- Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Hành tím và hành tím phi băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.

- Làm nhân: trộn đều giò sống với thịt xay, nấm mèo, cà rốt, 1/2M hành tím băm, cọng ngò, 1/2M tiêu và 1,5M hạt nêm.

- Nhồi nhân vào đầy ruột bí và phần đầu bí, dùng tăm ghim đầu và thân bí vào nhau, đặt lên dĩa, cho vào nồi hấp 15 phút, để nguội, cắt khoanh dày 3cm. Số thịt còn thì dư vo viên lại.

- Đun sôi 1 lít nước, cho bí và thịt viên vào nấu đến khi bí gần chín, cho tôm vào, nêm 2M hạt nêm, và 1 ít bột ngọt, tắt bếp.

Canh bí đao dồn thịt - 1

Múc canh ra tô, rắc tiêu, hành lá và ngò rí lên trên, dùng với cơm nóng

Mách nhỏ:

- Nên thấm ướt tay trước khi vo viên để thịt không dính tay.

- Khi nấu canh bí, chỉ sử dụng hạt nêm, không dùng nước mắm vì canh bí sẽ bị chua.

Theo Gia đình xã hội
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Ẩm thực - Ngon ngọt bí đao
Ngon ngọt bí đao
Bí đao là loại quả đặc biệt vì vừa có thể ăn quả, lấy ngọn lại dùng được cả hạt.
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang