Canh bí đao nấu nghêu cực dễ ăn

Vị ngọt của nghêu và bí đao rất hợp với nhau, thêm mùi rau răm, thoang thoảng hương gừng khiến món canh trở nên thật hấp dẫn!

Nguyên liệu:

500gr nghêu vỏ xanh hoặc vỏ trắng
1 quả bí đao nhỏ
1 lóng gừng nhỏ, cạo vỏ, xắt lát vừa ăn
Rau răm, hành lá, muối, nước mắm.

Canh bí đao nấu nghêu cực dễ ăn - 1



Cách làm:

Canh bí đao nấu nghêu cực dễ ăn - 2

Rửa nghêu vài lần cho sạch rồi ngâm trong thố nước lạnh để nghêu nhả hết cát.

Canh bí đao nấu nghêu cực dễ ăn - 3

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ ruột.

Canh bí đao nấu nghêu cực dễ ăn - 4

Dùng dao cắt bí đao thành từng lát vừa ăn.

Canh bí đao nấu nghêu cực dễ ăn - 5

Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Canh bí đao nấu nghêu cực dễ ăn - 6

Đổ nghêu vào nồi cùng vài lát gừng, thêm nước ngập mặt nghêu rồi đun sôi đến khi nghêu há miệng thì bạn tắt bếp.

Canh bí đao nấu nghêu cực dễ ăn - 7

Đợi nghêu nguội, tách lấy thịt nghêu để riêng.

Canh bí đao nấu nghêu cực dễ ăn - 8

Nước luộc nghêu bạn giữ lại, gạn bỏ cặn rồi đổ vào nồi.

Canh bí đao nấu nghêu cực dễ ăn - 9

Đun sôi lại nước luộc nghêu, cho bí đao vào đun cùng đến khi bí mềm thì bạn nêm nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm. Vì nước luộc nghêu đã ngọt nên bạn không cần nêm nhiều gia vị. Ngoài ra bí đao khi đun sẽ ra nhiều nước nên bạn không nên đun nhiều nước nhé!

Canh bí đao nấu nghêu cực dễ ăn - 10

Cuối cùng bạn thả nghêu và hành lá, rau răm vào nồi canh, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Canh bí đao nấu nghêu cực dễ ăn - 11

Múc canh ra bát dùng làm món ăn với cơm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mẹ Bon ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN