Cách nấu bún ốc chuẩn ngon, đúng vị truyền thống thơm mùi dấm bỗng

Từng con ốc béo giòn sần sật, nước dùng chua nhẹ dậy mùi dấm bỗng quện với mùi tía tô, hành lá... chính là hương vị đặc biệt của món bún ốc miền Bắc.

Cách nấu bún ốc chuẩn ngon, đúng vị truyền thống thơm mùi dấm bỗng - 1

Nguyên liệu cho 4 bát tô

- Ốc nhồi to: 1kg

- Xương ống: 600g

- Bún sợi to: 800g

- Cà chua: 200g

- Dấm bỗng nếp: 150ml

- Hành lá, tía tô, rau giá, rau sống theo sở thích.

- Gia vị, hạt nêm, mì chính

Cách nấu bún ốc ngon

Cách nấu bún ốc chuẩn ngon, đúng vị truyền thống thơm mùi dấm bỗng - 2

- Chọn mua ốc nhồi tươi sống, con to miệng đầy. Ốc mua về rửa sơ qua rồi ngâm vào nước vo gạo khoảng 8 tiếng cho ốc nhả sạch chất bẩn và đỡ nhớt.

Cách nấu bún ốc chuẩn ngon, đúng vị truyền thống thơm mùi dấm bỗng - 3

- Rửa ốc thật sạch, cho vào hấp chín và lấy phần thịt ốc ra để riêng. Phi thơm đầu hành trắng, cho ốc vào xào chín, nêm 1 chút gia vị cho đậm đà rồi trút thịt ốc đã xào ra bát.

Cách nấu bún ốc chuẩn ngon, đúng vị truyền thống thơm mùi dấm bỗng - 4

- Xương ống trần qua nước sôi, rửa lại cho sạch, cho vào ninh kỹ khoảng 1 giờ lấy nước dùng.

Cách nấu bún ốc chuẩn ngon, đúng vị truyền thống thơm mùi dấm bỗng - 5

- Hành hoa sơ chế sạch cắt nhỏ, phần đầu hành trắng chẻ sợi. Cà chua cắt miếng vừa ăn. Giá rửa sạch, rau sống sơ chế sạch rồi ngâm nước muối loãng 5 phút. Vớt rau sống ra rổ để ráo, sau đó cho lên đĩa để ăn kèm bún ốc.

Cách nấu bún ốc chuẩn ngon, đúng vị truyền thống thơm mùi dấm bỗng - 6

- Khi nước xương đã ngọt, các bạn thả cà chua cắt miếng vào, thêm dấm bỗng, gia vị sao cho vừa miệng, tạo vị chua thanh cho nước dùng.

Cách nấu bún ốc chuẩn ngon, đúng vị truyền thống thơm mùi dấm bỗng - 7

- Trụng bún qua nước sôi để ráo, sau đó cho vào bát tô, thêm phần thịt ốc đã xào, giá trần và hành lá, tía tô thái nhỏ lên trên.

Cách nấu bún ốc chuẩn ngon, đúng vị truyền thống thơm mùi dấm bỗng - 8

- Chan nước dùng nóng vào bát bún là bạn đã có món bún ốc chuẩn vị, thơm mùi dẫm bỗng lại rất bắt mắt rồi.

Cách nấu bún ốc chuẩn ngon, đúng vị truyền thống thơm mùi dấm bỗng - 9

Bún ốc có thể ăn sáng, ăn trưa đều rất ngon miệng. Bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, tới sáng hôm sau chỉ làm nóng lại nước dùng là cả nhà có thể thưởng thức bát bún nóng hổi.

Cách nấu bún ốc chuẩn ngon, đúng vị truyền thống thơm mùi dấm bỗng - 10

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún ốc hấp dẫn này!

Nguồn: [Link nguồn]

Bữa tối ”đổi gió” với món bún đậu mới toanh, ai ăn thử cũng thích ngay lập tức

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, rẻ tiền nhưng chế biến theo cách này bạn sẽ có ngay món bún đậu kiểu mới cực...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bạch Linh ([Tên nguồn])
Món ngon cho bữa sáng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN