Cách mới: Thêm vài hạt nhà nào cũng có, tôm tươi trữ đông cả tháng vẫn ngọt tươi, chắc thịt

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Đây là một cách trữ đông tôm tươi rất đơn giản nhưng giúp bảo quản tôm tươi, chắc, ngọt như mới mua về sau cả tháng trữ đông, được chia sẻ trên trang facebook Nguyễn Ngọc Điệp. Anh cũng đồng thời chia sẻ cách làm sạch tôm rất nhanh gọn.

Cách mới: Thêm vài hạt nhà nào cũng có, tôm tươi trữ đông cả tháng vẫn ngọt tươi, chắc thịt - 1

Tôm tươi mua về, nếu để trữ đông đầu tiên bạn cần sơ chế thật sạch bằng cách làm sạch chỉ đen trên lưng tôm và phần chất thải trên đầu tôm.

Cách mới: Thêm vài hạt nhà nào cũng có, tôm tươi trữ đông cả tháng vẫn ngọt tươi, chắc thịt - 2

Để rút sạch chỉ đen trên lưng tôm, bạn đếm đến đốt thứ 4 trên lưng tôm rồi đưa mũi dao nhọn vào rút chỉ đen ra là xong.

Cách mới: Thêm vài hạt nhà nào cũng có, tôm tươi trữ đông cả tháng vẫn ngọt tươi, chắc thịt - 3

Sau đó, bạn đưa mũi dao lên đầu tôm để gọt bỏ hoàn toàn phần dạ dày và ruột của tôm, - nơi chứa các chất thải tiêu hóa và bài tiết.

Cách mới: Thêm vài hạt nhà nào cũng có, tôm tươi trữ đông cả tháng vẫn ngọt tươi, chắc thịt - 4

Sau khi sơ chế sạch hết phần tôm mua về, bạn bỏ tôm vào một hộp nhựa, rót nước sạch ngập mình tôm.

Cách mới: Thêm vài hạt nhà nào cũng có, tôm tươi trữ đông cả tháng vẫn ngọt tươi, chắc thịt - 5

Sau đó bỏ thêm vào đó chút muối hạt rồi đóng nắp hộp, đưa vào bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Cách mới: Thêm vài hạt nhà nào cũng có, tôm tươi trữ đông cả tháng vẫn ngọt tươi, chắc thịt - 6

Khi cần dùng, bạn chỉ cần bỏ xuống ngăn mát tủ lạnh trước vài tiếng để tôm rã đông tự nhiên là được. Tôm bảo quản theo cách này đảm bảo ngọt, tươi và chắc thịt như vừa mới mua về.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cach-moi-them-chut-gia-vi-nha-nao-cung-co-tom-tuoi-tru-dong-ca...

Đi chợ gặp 3 loại tôm này nhớ tránh xa, đừng ham rẻ kẻo “rước họa vào thân”

3 loại tôm này không những ăn không ngon và còn có hại cho sức khỏe.

Chia sẻ
Theo Linh Nhi (Gia đình & Xã hội)
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung