Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có món lạc rang muối đơn giản mà ngon để thưởng thức trong ngày hè rồi.

Nguyên liệu:

- 100g lạc (chọn loại chắc hạt)

- ¼ chén dầu ăn (60ml dầu)

- Bột canh vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Lạc đem rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo. Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo đều lạc.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè - 1

Bước 3: Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có những âm thanh nổ lách tách hoặc cho đến khi lạc chín thì tắt bếp, lắc chảo một lát, sau đó, đổ lạc ra rây để lọc bỏ dầu.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè - 2

Bước 4: Để lạc ra bát, thêm bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám đều lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè - 3

Đặc biệt lạc rang muối ăn cùng dưa cải muối rất ngon.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè - 4

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè - 5

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lạc rang muối!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mộc Anh (China SF) (Khám phá)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN