Cách làm canh chua cá lóc đơn giản, chuẩn vị cho bữa cơm ngày hè thêm hấp dẫn

Sự kiện: Clip nấu ăn

Giữa thời tiết nắng nóng mà có bát canh chua cá lóc ăn cùng cơm thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cá lóc: 500gr

- Rau mùi tàu (ngò gai), dọc mùng, rau ngổ, đậu bắp, cà chua, dứa (trái thơm), giá đỗ, ớt sừng, sốt me, quất.

- Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm: 

Bước 1: Thái sẵn các nguyên liệu: dứa, cà chua, dọc mùng.

Bước 2: Chiên sơ cá lóc.

Bước 3: Phi vàng tỏi, đổ 1 lít nước sôi vào nồi. Nước sôi thả cá vào. Đợi khi cá vừa chín tới vớt cá ra đĩa.

Bước 4: Nồi nước dùng tiếp tục đun sôi, thả dứa, đậu bắp, dọc mùng, cà chua vào.

Bước 5: Dùng rây để lấy nước me, nêm nếm thêm muối, đường, nước mắm, hạt tiêu vào.

Bước 6: Thêm ớt sừng, ngò gai, giá đỗ và cá vào nồi.

Bước 7: Múc tất cả các nguyên liệu ra bát, trang trí sao cho thật đẹp mắt. Cuối cùng vắt thêm chút nước quất (tắc) lên trên.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Thêm một cách chế biến canh cá ăn ngon mà nhẹ bụng cho ngày hè nóng nực

Món cá có vị chua nhẹ, ngọt thơm của thịt cá và béo ngậy của đậu phụ trứng khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Dương Thanh - Lý Thành ([Tên nguồn])
Clip nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN