Buffet "nhà nghèo"

Thứ Sáu, ngày 28/12/2012 03:00 AM (GMT+7)

Buffet ăn vặt được gọi là “buffet nhà nghèo” bởi mức giá khá “mềm”.

So với một suất ăn buffet thông thường có giá khoảng vài trăm nghìn đồng thì buffet đồ ăn vặt hấp dẫn chỉ 59.000 đồng/suất, giới trẻ thường kháo nhau đây là buffet kiểu "nhà nghèo".

Nằm sâu trong một khu tập thể ở phố Giảng Võ (Hà Nội), cửa hàng buffet ăn vặt này là điểm hẹn ẩm thực khá mới mẻ của tuổi teen thủ đô. Quán vừa được khai trương vài tháng nhưng đã được mệnh danh là “thiên đường ăn vặt” và được nhiều thực khách trẻ biết đến.

Buffet "nhà nghèo" - 1

Buffet ăn vặt được gọi là “buffet nhà nghèo” bởi mức giá khá “mềm”

Sức hấp dẫn của quán buffet ăn vặt nằm ở ý tưởng kinh doanh khá hay, biết đánh trúng tâm lý thích ăn vặt, thích ăn nhiều mà giá “mềm” phù hợp với giới học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng…

Ngó qua bảng menu có thể thấy quán quy tụ khá nhiều món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Hà Nội, kết hợp thêm một vài món đặc sản của các tỉnh miền Trung và miền Nam.

Bỏ ra 59.000 đồng/suất, thực khách có thể no nê với cháo sườn, nộm bò khô, nem chua rán, phở cuốn, bánh gối, bò viên chiên, khoai tây chiên, trứng cút lộn luộc, dứa dầm, các loại kem các loại trà sữa, chè…

Buffet "nhà nghèo" - 2

Buffet "nhà nghèo" - 3

Buffet "nhà nghèo" - 4

Buffet "nhà nghèo" - 5

Buffet "nhà nghèo" - 6

Quán quy tụ rất nhiều món ăn vặt, món ăn đường phố của cả ba miền

Nhiều người tới buffet ăn vặt cũng chính bởi trong cái tiết trời rét buốt của mùa đông Hà Nội, không phải lang thang nhiều quán xá mà vẫn được thưởng thức một danh sách dài dằng dặc những món ăn vặt nói trên.

Buffet "nhà nghèo" - 7

Các loại kem để khách tự phục vụ

“Điểm cộng” của quán là nhiều món, được lựa chọn thỏa thích, nhưng “điểm trừ” là đa phần các món ăn vì được chuẩn bị trước, với số lượng lớn nên không mấy đặc sắc, cũng như quán bài trí đơn giản nên kém thu hút.

Đặc biệt, vào mùa đông, những món cần “vừa thổi, vừa ăn” như bánh gối, bánh rán, súp gà, xốt vang… thì hầu như lại đều nguội lạnh.

Buffet "nhà nghèo" - 8

Biển chỉ dẫn các món ăn và yêu cầu “khách lấy vừa đủ” được dán nhiều góc trong quán - Ảnh: Linh San

Theo nhận xét của nhiều vị khách tới đây, đội ngũ nhân viên phục vụ của buffet ăn vặt đều là dân 9X rất cởi mở và nhiệt tình, nhưng vì quán đông nên đôi khi họ cũng không khỏi cảm thấy sốt ruột vì phải đợi chờ.

Nếu bỏ qua những điểm kể trên thì ý tưởng mới lạ và giá rẻ khiến buffet ăn vặt thu hút được nhiều người đến thử.

Theo Linh San (ihay)