Bột sắn dây làm bánh Kuzumochi Nhật

Thứ Tư, ngày 10/10/2012 11:00 AM (GMT+7)

Món tráng miệng ngon mát với thành phần chủ yếu là bột sắn và bột đậu tương.

Đây là một món bánh dành cho bữa tráng miệng rất mát và lạ với thành phần chủ yếu là bột sắn và bột đậu tương, bạn hãy cùng thử nhé!

Nguyện liệu cho 8 cái bánh:


 - 160g bột Imokuzu - bạn có thể thay bằng bột sắn của VN
 - 40g bột năng
 - 160g đường
 - 200ml sữa tươi không đường
 - 600ml nước
 - 50g bột đậu tương

Bột sắn dây làm bánh Kuzumochi Nhật - 1

Cách làm:

Bột sắn dây làm bánh Kuzumochi Nhật - 2

Cho bột năng, bột sắn và đường vào nồi, thêm sữa và nước vào quậy cho bột và đường tan.

Bột sắn dây làm bánh Kuzumochi Nhật - 3

Bắt nồi lên bếp, bật lửa vừa, khuấy đều tay khoảng 15 phút cho đến khi bột đặc sánh và nặng tay.

Bột sắn dây làm bánh Kuzumochi Nhật - 4

Chuẩn bị khuôn vuông, tròn tuỳ thích, rửa khuôn bằng nước lạnh và không lau khô khuôn, vẫn để nước còn bám vào khuôn (khâu này có tác dụng chống dính và dễ lấy bánh ra).

Bột sắn dây làm bánh Kuzumochi Nhật - 5

Đổ hỗn hợp bột đã khuấy vào khuôn, dàn ra cho đều, chờ nguội.

Bột sắn dây làm bánh Kuzumochi Nhật - 6

Khị bột đã nguội, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sát bề mặt bột cho bột không bị khô và tránh tình trạng hơi nước đọng trên màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bột sắn dây làm bánh Kuzumochi Nhật - 7

Rải bột đậu tương vào khay hoặc đĩa..

Bột sắn dây làm bánh Kuzumochi Nhật - 8

Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vừa ăn, kích cỡ tuỳ thích. Lăn qua bột đậu tương sao cho đậu tương bám đều bọc xung quanh miếng bánh.

Bột sắn dây làm bánh Kuzumochi Nhật - 9
 
Gắp ra đĩa, rưới siro dùng kèm tùy thích.

Bột sắn dây làm bánh Kuzumochi Nhật - 10

Món bánh từ Nhật Bản rất lạ, có vị bùi bùi của bột đậu tương, dai dai nhưng mềm của bột sắn. Đây sẽ là món tráng miệng ngon mát mà bạn nên thử nghiệm nếu bạn thích khám phá ẩm thực Nhật.

Theo Ngân Ngân (aFamily - TTVN)