Phát chán với trân châu đen trắng truyền thống? Hè này làm ngay trân châu xanh hoa đậu biếc mới đúng điệu

Viên trân châu 3Q hoa đậu biếc có màu sắc bắt mắt, trong veo và lấp lánh, khi ăn có vị dai giòn được rất nhiều người yêu thích. Cách làm trân châu 3Q hoa đậu biếc cực kỳ dễ dàng, vào bếp trổ tài ngay thôi!

Phát chán với trân châu đen trắng truyền thống? Hè này làm ngay trân châu xanh hoa đậu biếc mới đúng điệu - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 5gr hoa đậu biếc, 100ml nước sôi

- 800ml nước

- 3gr bột rau câu aga

- 10gr bột rau câu dẻo

- 150gr đường

- 100ml dầu ăn

- 10 viên đá lạnh, 1 bát nước đá lạnh

- 1 miếng chanh

- 1 chiếc chai nhựa đựng tương loại có lỗ trên nắp

Phát chán với trân châu đen trắng truyền thống? Hè này làm ngay trân châu xanh hoa đậu biếc mới đúng điệu - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Trước tiên bạn cho hoa đậu biếc vào bát và thêm nước sôi vào cùng, ngâm 5 phút cho hoa ra màu rồi lọc lấy nước hoa đậu biếc, phần bã hoa bỏ đi.

Phát chán với trân châu đen trắng truyền thống? Hè này làm ngay trân châu xanh hoa đậu biếc mới đúng điệu - 3

- Bước 2: Cho đường vào bát và thêm bột rau câu giòn, dẻo vào cùng rồi trộn đều nguyên liệu.

Phát chán với trân châu đen trắng truyền thống? Hè này làm ngay trân châu xanh hoa đậu biếc mới đúng điệu - 4

- Bước 3: Cho 800ml nước vào nồi cùng với phần đường rau câu vừa trộn vào nồi, khuấy đều cho đường và rau câu tan hết. Bật bếp nấu cho hỗn hợp rau câu sôi lên, trong quá trình nấu bạn nên khuấy đều hỗn hợp nước rau câu.

Phát chán với trân châu đen trắng truyền thống? Hè này làm ngay trân châu xanh hoa đậu biếc mới đúng điệu - 5

- Bước 4: Tiếp theo bạn cho nước hoa đậu biếc vào nồi rau câu, khuấy đều và nấu cho rau râu sôi lên là được.

Phát chán với trân châu đen trắng truyền thống? Hè này làm ngay trân châu xanh hoa đậu biếc mới đúng điệu - 6

- Bước 5: Chuẩn bị bát nước đá để làm trân châu, bạn cho nước đá lạnh vào 1 chiếc tô sau đó thêm đá viên rồi rót dầu ăn vào cùng, phần dầu ăn sẽ nổi lên trên mặt tô.

Phát chán với trân châu đen trắng truyền thống? Hè này làm ngay trân châu xanh hoa đậu biếc mới đúng điệu - 7

- Bước 6: Múc rau câu cho vào chai nhựa sau đó đậy nắp kín và bạn chỉ việc giỏ từng giọt vào chiếc tô nước đá, từng viên trân châu 3Q sẽ tạo thành hình tròn đọng trên mặt nước, một lúc sau sẽ chìm xuống dưới đáy tô. Cứ như vậy bạn tiếp tục làm cho tới khi hết phần rau câu còn lại.

- Bước 7: Trân châu sau khi đã làm xong thì hớt bỏ hết lớp dầu ăn trên cùng đi, đổ ra rổ và xả dưới vòi nước cho tới khi trân châu hết sạch dầu ăn là được.

Phát chán với trân châu đen trắng truyền thống? Hè này làm ngay trân châu xanh hoa đậu biếc mới đúng điệu - 8

Trân châu 3Q hoa đậu biếc có thể dùng để ăn chè, uống cùng trà sữa hay sữa tươi đều rất ngon miệng.

Trân châu không chỉ để bỏ vào trà sữa, dùng để nấu chè cũng ngon cực kỳ

Cắn miếng trân châu giòn giòn dai dai, ngọt ngọt, thơm thơm, mát lạnh sẽ cho bạn cảm giác thú vị khi thưởng thức món chè...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Cách làm trân châu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN