Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn

Với rau cải mềm ngọt cùng nấm hương thơm lừng và lớp vỏ bánh trắng muốt, chiếc bánh bao nhân rau này sẽ khiến ngày mới bừng sáng.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 1

Nguyên liệu:

Để làm nhân bánh:

- 500g rau cải chíp, rửa sạch

- 10 miếng nấm hương

- 45ml dầu thực vật

- 4 miếng váng đậu

- 5ml nước tương

- 3g đường

- 7ml dầu mè

- Muối, hạt tiêu vừa ăn

Để làm vỏ bánh:

- 200ml nước ấm

- 3g men nở

- 30g đường

- 20ml dầu thực vật

- 300 gr bột mì đa dụng

- 20g bột bắp

- 3g muối

- 1g baking soda

Cách làm bánh bao:

Phần nhân bánh:

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 2

- Đun sôi nước, cho rau cải chíp vào trần trong khoảng 10 giây rồi vớt ngay ra và bỏ vào nước đá để rau không bị nhũn.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 3

- Khi rau cải chíp đã nguội, vớt ra vắt càng ráo nước càng tốt để bánh không bị nhũn.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 4

- Xay nhỏ rau cải bỏ ra tô, nấm cũng rửa sạch và xay nhuyễn.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 5

- Đun nóng 30ml dầu rồi cho nấm vào xào sơ tới khi thơm.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 6

- Váng đậu xắt nhỏ, trộn chung cùng rau cải và nấm, thêm 15ml dầu còn lại, nước tương, đường, dầu mè, muối và hạt tiêu vào trộn đều.

Cất hỗn hợp nhân vào tủ lạnh để ướp trong lúc làm vỏ.

Phần vỏ bánh:

- Hòa men và đường với nước ấm tới khi tan hết, ủ khoảng 15 phút tới khi men nở thì hòa với 15ml dầu.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 7

- Trộn bột mì, bột bắp, muối và baking soda. Từ từ đổ hỗn hợp men vào khuấy đều, sau đó nhào kỹ tới khi bột nhẵn mịn. Có thể gia giảm thêm bột và nước nếu hỗn hợp bị khô hoặc nhão quá.

- Dùng 5ml dầu còn lại phết đều xung quanh cục bột, bao kín lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ tới khi cục bột nở ra gấp đôi.

Nặn bánh bao:

- Bóc màng nilon và nhào thêm một chút để bột dẻo mịn, sau đó chia bột thành 14 phần bằng nhau. Dùng khăn ẩm phủ lên để bột không bị khô.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 8

- Lấy ra một phần bột, cán mỏng thành miếng tròn đường kính khoảng 10cm, phần viền mỏng hơn ở giữa.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 9

- Múc khoảng 30-40g nhân bánh đặt vào giữa, sau đó gấp xoắn phần vỏ tới khi tất cả dính kín lại.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 10

- Đặt bánh lên giấy nến để không bị dính. Lặp lại tới khi hết nguyên liệu.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 11

- Xếp bánh vào nồi hấp, đậy vung và để trong khoảng 20 phút trước khi bật bếp.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 12

- Đun sôi nước trong nồi hấp, sau đó hạ nhiệt độ và đun tiếp trong 10 phút. Tắt bếp rồi ủ bánh trong nồi thêm 5 phút trước khi lấy ra thưởng thức.

Bánh bao có thể ăn ngay, hoặc có thể cất vào tủ lạnh và hấp lại khi ăn lần sau.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 13

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách làm bánh bao nhân thịt vừa mềm vừa trắng, ai cũng mê

Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, trắng muốt, xốp mềm chỉ với vài bước đơn giản, cả gia đình bạn đã có ngay món...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo The woks of life) ([Tên nguồn])
Cách làm bánh bao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN