Ba rọi đút lò kiểu Ý thơm lừng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Không quá tốn kém để bạn chế biến đặc sản nổi tiếng nhất nhì thành phố biển cho bữa tiệc Trung thu sắp tới cùng gia đình, bạn bè và người thân.

Nguyên liệu:

- Một miếng ba rọi heo có da khoảng bốn đến năm kí

- 50g lá oải hương tươi

- 50g oregano tươi

- 50g lá xô thơm tươi

- 100g tỏi

- Bốn muỗng canh sốt mù tạc

- 100g dầu oliu

- 2 muỗng cà phê muối tiêu

Ba rọi đút lò kiểu Ý thơm lừng - 1

Đầu bếp hướng dẫn cách làm món ba rọi đút lò kiểu Ý

Chế biến:

- Xắt nhuyễn các loại thảo mộc, bằm tỏi. Trộn các loại này với nhau. Chia đôi. 

- Ướp phần thịt bên trong với 2 muỗng canh sốt mù tạc, để khoảng 20 phút. Rồi bôi tiếp một phần hỗn hợp thảo mộc và tỏi. Lưu ý không ướp phần da.

- Cuộn thịt thành cuộn. Dùng dây cột chặt.

- Thoa dầu oliu, muối tiêu và mù tạc đều trên mặt da

- Làm nóng lò và nướng thịt với nhiệt độ 180C trong 1 giờ 45 phút.

- Làm sốt ăn kèm: Trộn phần sốt mù tạt và hỗn hợp thảo dược còn lại với nhau.

Ba rọi đút lò kiểu Ý thơm lừng - 2

Cách dùng: Lấy thịt ra, cắt thịt và dùng khi nóng, cùng với nước sốt thảo mộc. Dùng kèm với sà lách nướng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn thơm ngon này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huỳnh Hằng (Zing.vn)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN