4 món ăn ở Anh khiến thực khách chỉ nhìn thấy hoặc nghe tên đã tránh xa cả mét

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Những món ăn này chỉ nhìn sơ qua đã khiến cho nhiều người cảm thấy rùng mình sợ hãi. Tuy nhiên, đối với người Anh thì chúng đều là những món ngon hấp dẫn.

Haggis (Dồi cừu)

4 món ăn ở Anh khiến thực khách chỉ nhìn thấy hoặc nghe tên đã tránh xa cả mét - 1

Haggis là một món ăn truyền thống của Scotland. Nó là một món hổ lốn gồm nhiều nội tạng khác nhau như tim, gan, phổi cừu, kết hợp với hành tây, bột yến mạch, gia vị, sau đó cho vào dạ dày cừu và buộc chặt lại. Thoạt trông Haggis giống như món dồi ở nước ta. Ngoài ra, nguồn gốc món ăn này cũng thú vị, nguyên nhân là do người ta muốn tận dụng toàn bộ những thứ bỏ đi để tạo ra một món ăn mới.

4 món ăn ở Anh khiến thực khách chỉ nhìn thấy hoặc nghe tên đã tránh xa cả mét - 2

Sau khi cắt Haggis ra, người ăn sẽ thấy bên trong giống như trứng giun, nhỏ ti ti và có mùi khó ngửi. Vẻ bề ngoài của nó khiến không ít người không dám ăn, nhưng khi đã ăn rồi thì sẽ cảm nhận được vị béo, bùi của nội tạng. Khi ăn món Haggis, người Anh thường ăn kèm với khoai tây nghiền. Sự kết hợp này mang tới một bữa ăn đầy đủ hương vị đậm chất Scotland.

Black pudding (Dồi tiết đen)

4 món ăn ở Anh khiến thực khách chỉ nhìn thấy hoặc nghe tên đã tránh xa cả mét - 3

Bánh pudding đen được làm từ tiết lợn, trộn với bột yến mạch và thịt lợn băm nên có mùi tanh rất nồng. Người Anh xem món ăn này như một bữa sáng và thường được chiên lên, ăn kèm với một số nguyên liệu khác. Loại pudding này có hàm lượng cholesterol cao, rất có hại cho cơ thể.

4 món ăn ở Anh khiến thực khách chỉ nhìn thấy hoặc nghe tên đã tránh xa cả mét - 4

Điều quan trọng nhất là nó có vị rất khó nuốt, nếu không phải là người thường xuyên ăn thì sẽ không thể nào nuốt trôi được.

Jellied eels (Cá chình đông)

4 món ăn ở Anh khiến thực khách chỉ nhìn thấy hoặc nghe tên đã tránh xa cả mét - 5

Cá chình đông có nguồn gốc từ phía đông London cách đây 200 năm. Cá chình sẽ được cho vào nồi nấu cùng với giấm. Trong quá trình nấu, galetin bên trong xương cá tiết ra sẽ làm cho nước dùng đặc keo lại và trở thành món cá chình đông khi làm mát.

4 món ăn ở Anh khiến thực khách chỉ nhìn thấy hoặc nghe tên đã tránh xa cả mét - 6

Món này cực kỳ khó ăn bởi mùi tanh rất nồng. Đối với những người mới ăn lần đầu tiên, đó thực sự là một trải nghiệm ẩm thực kinh khủng.

Stargazy pie (Bánh đầu cá)

4 món ăn ở Anh khiến thực khách chỉ nhìn thấy hoặc nghe tên đã tránh xa cả mét - 7

Những cái đầu cá nhô ra bên ngoài của loại bánh này chính là đầu của cá mòi. Hàm ý của điều này là người ta muốn cá nhô ra bên ngoài để nhìn thấy bầu trời. Ngoài ra còn một lý do khác là khi để như vậy chất ngọt của cá sẽ rỉ ra và thấm vào lớp nhân bên trong.

4 món ăn ở Anh khiến thực khách chỉ nhìn thấy hoặc nghe tên đã tránh xa cả mét - 8

Mặc dù có hình dáng kỳ lạ nhưng hương vị của loại bánh này không quá tệ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy lo sợ và không dám ăn thử Stargazy pie.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/4-mon-an-o-anh-khien-thuc-khach-chi-nhin-thay-hoac-nghe-ten-da-tranh-xa-...

Kinh dị món súp chân cá sấu của quốc đảo Singapore không dành cho người “yếu tim”

Súp chân cá sấu là một trong những món ăn kì lạ mà chỉ cần nghe tên thôi du khách đã cảm thấy hoảng sợ, không phải...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng ( Theo QQ & Kknews ) (Báo GT)
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung