2 loại hải sản giúp cân bằng nội tiết tố nữ và giảm cân được khuyến khích tuần nào cũng nên ăn

Thêm cá hồi hay tôm, nghêu hoặc sò điệp vào thực đơn bữa tối giúp tăng hiệu quả giảm cân và làm chậm quá trình lão hóa.

Cá hồi giúp giảm cân, làm chậm lão hóa

2 loại hải sản giúp cân bằng nội tiết tố nữ và giảm cân được khuyến khích tuần nào cũng nên ăn - 1

Cá hồi là nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào, giúp chống viêm, ngăn ngừa tích tụ chất béo xấu. Cá hồi còn chứa lượng lớn dầu cá giúp giảm sản xuất hormone gây căng thẳng. Nồng độ cortisol cao là một trong những tác nhân hàng đầu gây tăng cân, đẩy nhanh tốc độ lão hóa. Ngoài ra, cá hồi còn giàu protein, giúp tăng cường cơ bắp, tăng tốc độ giảm mỡ thừa. Ăn cá hồi giúp ổn định lượng đường trong máu, tăng cảm giác no, hỗ trợ khống chế lượng calo nạp vào hiệu quả.

Món ăn giảm cân với cá hồi 

Cá hồi nướng sốt bơ đậu nành với gừng

Cá hồi nướng sốt bơ đậu nành với gừng

Cá hồi đậu lăng đút lò

Cá hồi đậu lăng đút lò

Cá hồi nướng với bơ và măng tây

Cá hồi nướng với bơ và măng tây

Salad cá hồi, đậu với cải Kale

Salad cá hồi, đậu với cải Kale

Cá hồi áp chảo

Cá hồi áp chảo

Động vật có vỏ giúp tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân

2 loại hải sản giúp cân bằng nội tiết tố nữ và giảm cân được khuyến khích tuần nào cũng nên ăn - 7

Tôm, sò điệp, nghêu là những loại động vật có vỏ giàu dinh dưỡng. Đây là nguồn cung cấp protein dồi dào cùng hàm lượng lớn khoáng chất như selen, kẽm và i ốt. Selen và kẽm giúp tăng cường trao đổi chất, giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Cũng giống như cá hồi, động vật có vỏ chứa hàm lượng lớn axit béo omega-3 giúp chống viêm, giải tỏa căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ, tăng hiệu quả giảm cân và làm chậm quá trình lão hóa.

Món ăn với động vật có vỏ giúp giảm cân

Tôm nướng

Tôm nướng

Salad tôm

Salad tôm

Tôm sốt bơ tỏi

Tôm sốt bơ tỏi

Cồi sò điệp nướng

Cồi sò điệp nướng

Sò điệp xào bông cải.

Sò điệp xào bông cải.

Nghêu xào sa tế

Nghêu xào sa tế

Canh nghêu

Canh nghêu

Nguồn: [Link nguồn]

Quả có răng cưa mọc tua tủa nhưng khi nấu chín hay ăn sống đều rất tốt cho sức khỏe, thậm chí còn được ví là ‘vàng xanh’ do giá trị dinh dưỡng đặc biệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Nghi (t/h) ([Tên nguồn])
Thực phẩm tốt cho sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN