iOS 6: Cập nhật tính năng chụp ảnh Panorama

Ứng dụng chụp ảnh có sẵn trên iOS khá đơn giản và không có nhiều tính năng, đó là lý do tại sao có nhiều ứng dụng chụp ảnh trong kho ứng dụng App Store với nhiều tính năng và kết hợp các hiệu ứng cùng nhiều bộ lọc độc đáo.

Apple cũng nhận ra điều đó và bắt đầu cải tiến ứng dụng chụp ảnh trong các bản cập nhật gần đây. Với bản cập nhật iOS 6, Apple đã thêm vào một tính năng vô cùng thú vị cho ứng dụng chụp ảnh của iPhone, đó chính là chế độ chụp ảnh Panorama.

iOS 6: Cập nhật tính năng chụp ảnh Panorama - 1

Chế độ Panorama giúp bạn chụp nhiều bức hình liên tiếp và tạo ra một bức ảnh bao quát với khung cảnh rộng vô cùng thú vị. Ứng dụng có giao diện sử dụng đơn giản và dễ nắm bắt ngay cả với những người mới làm quen, bạn sẽ không phải thực hiện quá nhiều thao tác phức tạp để chụp được một bức ảnh Panorama độc đáo.

iOS 6: Cập nhật tính năng chụp ảnh Panorama - 2

Để khởi động chế độ Panorama, bạn vào mục Option trong ứng dụng chụp ảnh mặc định trên iOS 6, chọn chế độ Panorama và chuẩn bị trước khung cảnh muốn chụp. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn để chụp một bức ảnh Panorama, di chuyển theo mũi tên để chụp các bức ảnh nối tiếp. Tất cả những gì bạn cần làm là giữ chiếc iPhone ổn định và xoay theo hình bán nguyệt cho đến khi hoàn thành bức ảnh. Ứng dụng sẽ thông báo nếu tốc độ xoay của bạn quá nhanh khiến nó không thể kịp ghi lại các hình ảnh.

iOS 6: Cập nhật tính năng chụp ảnh Panorama - 3

Bạn có thể hoàn thành hết khung ảnh mẫu, hoặc dừng ở bất kỳ vị trí nào bằng cách ấn vào biểu tượng máy ảnh trong thanh menu phía dưới. Tuy nhiên nếu hoàn thiện theo mẫu sẽ giúp bức ảnh hoàn chỉnh hơn, ghi lại được khung cảnh rộng hơn.

iOS 6: Cập nhật tính năng chụp ảnh Panorama - 4

Chất lượng của bức ảnh Panorama thành phẩm là khá tốt, với điều kiện trong nhà hay ngoài trời. Một vấn đề khác với các bức ảnh Panorama là dung lượng của chúng khá lớn, hơn 15 MB. Điều này có thể do độ phân giải rất cao của các bức ảnh Panorama được chụp bởi ứng dụng chụp ảnh mặc định (10.800 x 2442).

iOS 6: Cập nhật tính năng chụp ảnh Panorama - 5

Cũng nhờ độ phân giải cao mà các bức ảnh Panorama hiển thị khá rõ nét ngay cả khi full-zoom trên máy tính. Với tính năng chụp ảnh Panorama trong ứng dụng chụp ảnh mặc định của iOS 6, có lẽ sẽ là dấu chấm hết cho các ứng dụng chụp ảnh Panorama khác trên App Store, bởi chất lượng hình ảnh tốt và các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản.

iOS 6: Cập nhật tính năng chụp ảnh Panorama - 6

Tuy vậy chế độ Panorama sẽ không có sẵn trên iPhone 3GS và iPhone 4. Bên cạnh Panorama, Apple cũng thêm vào các tính năng mới cho ứng dụng camera của mình. Camera phía sau có thể nhận diện khuôn mặt của mười người cùng lúc, trong khi camera phía trước cũng có khả năng nhận diện một khuôn mặt. Tính năng ổn định hình ảnh được cập nhất cho tất cả các thiết bị iOS 6, do đó bạn không cần giữ ổn định chiếc iPhone như trước đây để có một bức ảnh hoàn hảo. Với nhiều cải tiến mới, iOS 6 hứa hẹn sẽ là một bản cập nhật đáng giá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TVD (MO)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN