Sò dương nướng mỡ hành thơm nức mũi

Mùi hải sản nướng thơm nức mũi hòa quện với vị ngọt đặc biệt của sò dương khiến bạn ăn một lần đảm bảo muốn ăn lần thứ hai. Đặc biệt, món ăn này làm rất nhanh và dễ, phù hợp với các bạn không có nhiều thời gian nấu nướng. Các bạn hãy thử và cảm nhận nhé!!

Nguyên liệu

Sò dương (2 con to) 500 gr
Hành khô 3 nhánh
Dầu ăn (hoặc mỡ động vật) 3 thìa canh
Sả 3 nhánh
Rau thơm ăn kèm (rau mùi tầu, rau bạc hà, dưa chuột, thơm, húng chó,..)
Đường 1/2 thìa canh

Cách làm

Sò dương nướng mỡ hành thơm nức mũi - 1

Sò dương mua về, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi để ráo nước.

Sả rửa sạch, cắt khúc.

Sò dương nướng mỡ hành thơm nức mũi - 2

Cho sò dương vào nồi + sả + 1/2 bát ăn cơm nước. Đậy vung kín đun khoảng 5-8 phút hấp chín đến khi sò mở miệng, đun thêm 5 phút nữa.

Sò dương nướng mỡ hành thơm nức mũi - 3

Lấy 2 vỏ sò rửa sạch, thịt sò thái làm 4 vừa miếng.

Sò dương nướng mỡ hành thơm nức mũi - 4

Hành khô thái lát khoảng 4mm (Chú ý: Không thái mỏng quá kẻo lúc phi hành sẽ bị cháy). Nếu không có thời gian phi hành, bạn có thể mua hành khô phi sẵn, nhưng sẽ không ngon bằng hành mình tự làm.

Cho dầu ăn (hoặc mỡ động vật) vào chảo nóng, phi hành cho thật thơm.

Sò dương nướng mỡ hành thơm nức mũi - 5

Hành sau khi phi. Chú ý: Khi hành hơi ngả màu vàng, tắt bếp và nhấc chảo ra khỏi bếp luôn kẻo cháy, cho 1/2 thìa canh đường vào trộn đều)

Sò dương nướng mỡ hành thơm nức mũi - 6

Dùng thìa múc hành và mỡ rưới lên sò dương

Cho sò dương vào lò vi sóng, đặt nướng trong 3-5 phút là có thể thưởng thức được ngay.

Sò dương nướng mỡ hành thơm nức mũi - 7

Món này thưởng thức kèm rau sống ăn rất ngon. Vị ngọt của sò dương kết hợp với vị thơm của hành mỡ tạo thành một món ăn nhanh thú vị cho bếp gia đình nhà bạn. Ngoài sò dương, nếu thích các bạn có thể thay bằng tu hài, hàu, ... với cách thức chế biến tương tự. Các bạn hãy thưởng thức món ăn cùng với một ly rượu vang nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Oliver80 ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN