Thứ hạt nhìn như phân thỏ, ép ra dầu bán ngay tiền triệu/kg

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 05:00 AM (GMT+7)

Loại dầu này có độ tinh khiết cao và mùi thơm cực kỳ dễ chịu.

Nếu chỉ nhìn qua, rất có thể bạn sẽ nhầm loại hạt đắt đỏ này là… phân thỏ. Thực chất, đây là hạt của quả dầu trà – loại quả mọc nhiều ở các tỉnh miền nam Trung Quốc. Hạt dầu trà có hàm lượng dầu cao, dầu ép từ loại hạt này có độ tinh khiết cao, màu vàng trong, mùi thơm dễ chịu và giàu dinh dưỡng. Dầu ép từ loại hạt này rất phổ biến ở Trung Quốc, bởi đây là loại dầu thực vật cao cấp có nguồn gốc tự nhiên 100%.

Thứ hạt nhìn như phân thỏ, ép ra dầu bán ngay tiền triệu/kg - 1

Cây dầu trà 3 tuổi bắt đầu cho ra quả. 5 năm đầu tiên, quả không thể giữ lại chờ chín để cây phát triển hoàn toàn. Sau 7 năm, cây sẽ bắt đầu cho sản lượng dồi dào. Ở trạng thái tốt nhất, mỗi cây có thể cho ra khoảng 8 – 15 kg quả, thu được khoảng 2-4 kg hạt (đã phơi khô).

Thứ hạt nhìn như phân thỏ, ép ra dầu bán ngay tiền triệu/kg - 2

Quả dầu trà có chứa vitamin E và thành phần chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ da, đặc biệt là ngăn ngừa tổn thương và lão hóa da, khiến làn da trở nên nõn nà và sáng bóng. Nếu dùng loại quả này để gội đầu còn có thể ngăn chứng rụng tóc, khiến mái tóc trở nên đen nhánh.

Thứ hạt nhìn như phân thỏ, ép ra dầu bán ngay tiền triệu/kg - 3

Trong khi đó, dầu ép từ loại quả này có thể ngăn ngừa và làm giảm các bệnh tim mạch, đặc biệt thích hợp cho người cao tuổi sử dụng. Tất nhiên, dầu trà cũng có thể làm dịu cơn đau do chứng táo bón gây ra. Không chỉ vậy, nếu bị nhiệt miệng, bạn cũng có thể thoa dầu trà để làm lành vết thương nhanh hơn.

Thứ hạt nhìn như phân thỏ, ép ra dầu bán ngay tiền triệu/kg - 4

Trong vài năm trở lại đây, giá dầu trà ở Trung Quốc tăng mạnh, thậm chí có thể lên đến 300 NDT/kg, tương đương hơn 1 triệu đồng/kg.

Thứ hạt nhìn như phân thỏ, ép ra dầu bán ngay tiền triệu/kg - 6

Quá trình ép dầu trà

Nguồn: http://danviet.vn/thu-hat-nhin-nhu-phan-tho-ep-ra-dau-ban-ngay-tien-trieu-kg-5020202394593379.ht...

Quả dại nhìn như bọc trứng cá, cực kì hiếm, giá gần nửa triệu/kg

Ngoài hương vị thơm ngon, loại quả này còn được yêu thích nhờ giá trị dinh dưỡng cao.

Theo Hương Nguyễn (Theo toutiao) (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ