Trái mận lý có màu sắc đẹp mắt, hương thơm ngọt ngào, vị giòn thanh đặc trưng khó lẫn với bất kỳ loại trái cây nào khác. Trên chợ mạng, chúng được bán với giá tới 200.000 đồng/kg.
Không còn là loại quả mọc hoang ven bờ mương đất phèn, bình bát nay đã trở thành đặc sản "hái ra tiền" của bà con miền Tây. Vừa là thức uống thanh nhiệt giải khát tuyệt vời, vừa là vị thuốc quý, loại quả tuổi thơ này đang "gây sốt" khi được thu mua với mức giá cao ngất ngưởng 80.000 đồng/kg.
Ở nơi từng nghèo nhất nước, người Xê Đăng đang giấu trong rừng già một bí mật khiến cả làng thành tỷ phú. Cây sâm Ngọc Linh không chỉ là cây thuốc, còn là "của để dành" cho mỗi đứa trẻ, là lời nhắc giữ rừng và là cách thần núi trả ơn những ai biết giữ gìn báu vật của mình.
Trên thị trường, nhiều mẫu tivi giá rẻ chỉ 3 triệu đồng đang được các trung tâm điện máy chào bán. Đằng sau mức giá gây bất ngờ này là những thực tế người mua cần cân nhắc kỹ.
Hàng trăm người từng rời quê hương Hà Tĩnh, Nghệ An và nhiều nơi khác với hai bàn tay trắng, bắt đầu từ những ngày làm thuê nhọc nhằn ở vùng đất LangBiang (Lâm Đồng). Hôm nay, chính những con người ấy đã trở thành ông chủ, dựng xây cơ nghiệp vững chắc, góp phần viết nên câu chuyện hồi sinh ấn tượng cho vùng đất này.
Anh Nguyễn Hữu Hiếu, xã Đất Đỏ, TPHCM (địa phận huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũ) trồng cây lêkima rồi dùng trái này tạo ra sản phẩm trà Lêkima đạt chứng nhận 3 sao OCOP sao từ chính cây đặc sản địa phương.
Bình nóng lạnh là thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình, đặc biệt vào mùa đông hay những ngày trời trở lạnh. Tuy tiện lợi nhưng nếu sử dụng không đúng cách, bình nóng lạnh có thể là "sát thủ tiền điện" mà nhiều người không ngờ tới.
Ghi nhận tại các khu chợ truyền thống ở Hà Nội trong sáng mùng 5/5 âm lịch, các mặt hàng như rượu nếp cẩm, bánh tro và hoa quả tươi ghi nhận sức mua tăng cao khi người dân mua sắm đồ lễ cho ngày Tết Đoan Ngọ.