Alexander McQueen đem bầu trời London vào bộ sưu tập mới

Thứ Bảy, ngày 16/10/2021 09:03 AM (GMT+7)

Đối với mùa này, Giám đốc Sáng tạo Sarah Burton đã đưa Alexander McQueen lên bầu trời. Cụ thể hơn, đó là bầu trời London.

Được tổ chức trên mái nhà của Tobacco Docks Yellow Park ở Wapping, Đông London, bộ sưu tập 36 kiểu dáng được giới thiệu dưới một cấu trúc giống như bong bóng khổng lồ do kiến ​​trúc sư người Chile Smiljan Radic hình thành và thiết kế.

NTK Burton nói: “Tôi quan tâm đến việc hòa mình vào môi trường mà chúng tôi sống và làm việc, ở London, và trong những yếu tố mà chúng tôi trải nghiệm hàng ngày. Chúng tôi đã chuyển từ nước và bùn trên bờ sông Thames lên bầu trời và đại diện cho sự tráng lệ luôn thay đổi, bao trùm”.

Do đó, khi tham gia chương trình, người xem có thể nhìn lên và thu vào tầm mắt vẻ hùng vĩ của bầu trời trên cao, cũng như cảnh quan thành phố London.

Alexander McQueen đem bầu trời London vào bộ sưu tập mới - 1

Bản thân các sản phẩm đã phản ánh môi trường xung quanh một cách khéo léo, vì nhiều bản in đặc trưng của các bức ảnh được chụp từ các mái nhà trong studio của nhà mốt. Burton và nhóm của cô đã theo dõi thời tiết chặt chẽ và nắm bắt được sự hình thành và màu sắc cụ thể của các đám mây từ lúc bình minh đến khi đêm xuống để có được những bức ảnh sống động nhất có thể. Một chiếc váy nhỏ có một hình ảnh như vậy, với một bầu trời hoàng hôn được mô tả. Vạt áo phản chiếu bầu trời trong xanh và khi mắt bạn nhìn xa hơn về phía viền áo, mặt trời lặn dần, và chiếc váy dần dần trở nên vàng hơn. Tương tự như vậy, một chiếc váy midi đen không tay với đường viền cổ lọ được in hình những đám mây đen dọc theo đường viền.

Alexander McQueen đem bầu trời London vào bộ sưu tập mới - 3

Bộ sưu tập cũng có vô số tác phẩm kinh điển của Burton cho thương hiệu. Ví dụ, một số chiếc váy dạ hội dáng midi đã xuất hiện, kết hợp với đôi bốt da. Một cặp đôi được in hình ảnh những đám mây London màu chàm và trắng, trong khi những người khác có váy vải tuyn bồng bềnh. Ngoài ra, những món đồ được yêu thích của cô cũng xuất hiện trở lại trên bộ veston đen được thiết kế riêng một cách chuyên nghiệp, một chiếc áo khoác ngoài màu xám và một vài chiếc váy dạ hội.

Alexander McQueen đem bầu trời London vào bộ sưu tập mới - 4

Vì vậy, trong mùa Xuân/Hè 2022, Alexander McQueen đã kết hợp công nghệ, thiên nhiên và thời trang để tạo nên một bộ sưu tập vừa mới lạ vừa cổ điển. Hơn thế nữa, nhãn hàng đã từ bỏ một phần quy trình thiết kế của họ cho môi trường, phản ánh sự thiếu khả năng mà chúng ta đã có để thống trị thiên nhiên trong vài năm qua. Burton nói: “Từ bỏ quyền kiểm soát và tiếp xúc trực tiếp với những điều không thể đoán trước là một phần của tự nhiên. Để nhìn thấy và cảm nhận nó ở mức độ mãnh liệt nhất, hòa nhập với một thế giới lớn hơn và mạnh mẽ hơn chúng ta”.

Alexander McQueen đem bầu trời London vào bộ sưu tập mới - 5

Alexander McQueen đem bầu trời London vào bộ sưu tập mới - 6

Alexander McQueen đem bầu trời London vào bộ sưu tập mới - 7

Alexander McQueen đem bầu trời London vào bộ sưu tập mới - 8

Nguồn: http://danviet.vn/alexander-mcqueen-dem-bau-troi-london-vao-bo-suu-tap-moi-5020211610943376.htm

Cái nhìn về nước Mỹ hiện đại qua kỹ thuật chần bông trứ danh

Quilting (kỹ thuật chần bông) là một truyền thống toàn cầu lâu đời hàng thế kỷ, sau đó du nhập vào thời kỳ đầu của...

Theo Quang Tân (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung