Xe ga Honda khóa Smartkey dễ bị tê liệt do nhiễu sóng điện từ?

Thứ Ba, ngày 04/12/2018 15:00 PM (GMT+7)

Một số trường hợp báo cáo cho biết, xe tay ga Honda có trang bị Smartkey đột ngột chết máy và được tin là do loại khóa này dễ bị nhiễu sóng điện từ.

Sự kiện:

Honda SH

,

Xe tay ga

Theo các nguồn tin, một số trường hợp lái xe tay ga của Honda có trang bị khóa thông minh (Smartkey) gặp sự cố bất thường khi đang lưu thông trên đường phố.

Xe ga Honda khóa Smartkey dễ bị tê liệt do nhiễu sóng điện từ? - 1

Smartkey trên Honda SH125.

Thậm chí có những trường hợp khi đi xe ga Honda có Smartkey lúc dựng lại ở một đường đường Lý Thường Kiệt, TP Mỹ Tho, Tiền Giang thì xe bỗng nhiên bị chết máy. Nhưng sau khi dắt bộ xe được tầm 100 mét thì bất ngờ xe lại nổ máy.

Xe ga Honda khóa Smartkey dễ bị tê liệt do nhiễu sóng điện từ? - 2

Smartkey trên Honda SH mode.

Những hiện tượng bất thường ngày khiến nhiều người băn khoăn và chưa hiểu rõ nguyên nhân từ đâu. Một số kỹ sư và chuyên gia về x echo biết rất có thể xe ga Honda có Smartkey đã bị nhiễu sóng điện từ do một số cửa hàng dùng camera không dây phát ra tín hiệu điện từ.

Xe ga Honda khóa Smartkey dễ bị tê liệt do nhiễu sóng điện từ? - 3

Smartkey trên Honda SH mode.

Hiện Honda đã trang bị Smartkey trên nhiều mẫu xe tay ga ăn khách ở thị trường Việt Nam, như SH, LEAD, PCX, Air Blade và mới đây nhất là Vision.

Phía Honda đang tiến hành kiểm tra và nghiên cứu các trường hợp xe ga do mình sản xuất có trang bị Smartkey gặp sự cố bất thường và sẽ sớm công bố kết quả.

Benelli 502S Cruiser lộ diện, cảm hứng từ “siêu quỷ” Ducati Diavel

Benelli 502S Cruiser mới vừa xuất hiện tại 2018 Thai Motor Expo với các đường nét tuyệt đẹp được cho là gợi hứng từ siêu...

Theo Văn Biên (Dân Việt)

sự kiện Honda SH