Trong phân khúc giá 50 triệu đồng chọn mua Suzuki Burgman Street hay Yamaha NVX?

Thứ Sáu, ngày 02/04/2021 15:00 PM (GMT+7)

Mặc dù có sự chênh lệch về hiệu năng nhưng đều sở hữu thiết kế cá tính, to lớn, Yamaha NVX và Suzuki Burgman Street là những lựa chọn đáng lưu ý ở phân khúc giá 50 triệu đồng.

Thiết kế

Cùng hướng đến nhóm khách hàng nam giới nên Yamaha NVX và Suzuki Burgman Street đều có cùng phong cách thiết kế to lớn, mạnh mẽ.

Nhìn trực diện, NVX trông hầm hố hơn đối thủ với thiết kế dãy đèn định vị hình chữ V, cụm đèn chính được chia thành 2 phần riêng biệt.

Trong phân khúc giá 50 triệu đồng chọn mua Suzuki Burgman Street hay Yamaha NVX? - 1

Burgman Street có phần đầu gọn gàng hơn với cụm đèn chính vuốt nhọn về phía dưới. Cả 2 đều sử dụng công nghệ LED cho đèn chiếu sáng chính và bóng halogen cho đèn báo rẽ.

Bình xăng của NVX được đặt phía trước giúp người lái thuận tiện hơn mỗi khi tiếp nhiên liệu, tuy nhiên thiết kế này khiến cho không gian để chân của người lái bị giảm đi đáng kể.

Burgman Street vượt trội hơn khi có sàn để chân dạng phẳng, đồng thời bố trí thêm khu vực để chân phía trước cho phép người lái có thể thay đổi tư thế ngồi.

Trong phân khúc giá 50 triệu đồng chọn mua Suzuki Burgman Street hay Yamaha NVX? - 3

Cả 2 mẫu xe đều được trang bị hộc chứa đồ nhỏ tích hợp sạc điện thoại bên dưới ghi-đông. Burgman Street nhỉnh hơn khi có thêm một hộc chứa đồ phụ khác bên phía ổ khóa.

Ở thế hệ mới, phần đuôi của NVX được làm góc cạnh hơn. Thiết kế này trái ngược hoàn toàn với Burgman Street, mẫu xe có phần đuôi được kéo dài sang 2 bên và có phần rườm rà với đèn hậu hiển thị dạng 6 chấm tròn nhỏ.

Trong phân khúc giá 50 triệu đồng chọn mua Suzuki Burgman Street hay Yamaha NVX? - 4

Công nghệ

NVX được trang bị động cơ Blue Core, dung tích 150,1 cc, làm mát bằng dung dịch. Khối động cơ này có công suất 15,1 mã lực tại 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 13,9 Nm tại 6.500 vòng/phút.

Suzuki trang bị cho Burgman Street động cơ công nghệ SEP (Suzuki Eco Performance), dung tích 124,3 cc, làm mát bằng không khí. Khối động cơ này tạo ra công suất 8,5 mã lực tại 6.760 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 10,5 Nm tại 5.500 vòng/phút.

Trong phân khúc giá 50 triệu đồng chọn mua Suzuki Burgman Street hay Yamaha NVX? - 5

Lợi thế duy nhất của Burgman Street khi so về động cơ với NVX là mức tiêu thụ nhiên liệu, đại diện của Suzuki tiêu tốn 1,96 lít xăng cho mỗi 100 km di chuyển, thấp hơn 0,23 lít so với NVX (2,19 lít/100 km).

Về công nghệ, Yamaha NVX hoàn toàn nổi trội hơn Suzuki Burgman Street với những trang bị như hệ thống phanh ABS, khóa thông minh smartkey hay kết nối điện thoại.

Trong phân khúc giá 50 triệu đồng chọn mua Suzuki Burgman Street hay Yamaha NVX? - 6

Giá bán

Suzuki Việt Nam hiện phân phối Burgman Street với 3 tùy chọn màu sắc, trong khi Yamaha Việt Nam đang bán song song NVX thế hệ mới lẫn thế hệ cũ, giá bán 52,24 - 54 triệu đồng.

Với mức giá niêm yết 49,5 triệu đồng, Burgman Street khó lòng cạnh tranh với Yamaha NVX lẫn các đối thủ cùng dung tích xy-lanh.

Tuy nhiên, nếu là người thích một mẫu xe có kiểu dáng khác biệt, không quan tâm nhiều đến trang bị cũng như sức mạnh, thì Burgman Street vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Nguồn: http://danviet.vn/trong-phan-khuc-gia-50-trieu-dong-chon-mua-suzuki-burgman-street-hay-yamaha-nv...

Mua xe ga tầm giá 40 triệu nên chọn Honda Air Blade 125 hay Yamaha FreeGo S?

Trong khi Yamaha FreeGo S có lợi thế về giá bán và được trang bị phanh ABS, thì Honda Air Blade 125 lại có thiết kế đẹp và...

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Xe tay ga
Báo lỗi nội dung