Trình làng ROAM Air: Mô tô điện phong cách "chất" giá chỉ 35 triệu đồng

Sự kiện: Xe máy điện

Sở hữu phong cách ấn tượng, ROAM Air còn có khả năng di chuyển quãng đường tối đa lên tới 200km cho mỗi lần sạc đầy pin.

ROAM - một đơn vị sản xuất tại Kenya về lĩnh vực năng lượng sạch, mặc dù mới thành lập năm 2017 nhưng tới nay hãng đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm như ô tô điện, tấm pin năng lượng mặt trời, xe bus điện và mới đây nhất là chiếc xe mô tô điện đầu tiên mang tên ROAM Air. 

Trình làng ROAM Air: Mô tô điện phong cách "chất" giá chỉ 35 triệu đồng - 1

ROAM Air không phải là chiếc mô tô đầu tiên trên thế giới nhưng nó là đầu tiên tại châu Phi, và gây ấn tượng bởi thiết kế mang phong cách roadster mặc dù yên và phần phía sau lại mang đậm chất classic. Xe sở hữu đèn pha tròn với tay lái cao, vị trí "bình xăng" là cốp chứa đồ tiện dụng và xe cũng có một cổng sạc USB tiện lợi. 

Trình làng ROAM Air: Mô tô điện phong cách "chất" giá chỉ 35 triệu đồng - 3

Trình làng ROAM Air: Mô tô điện phong cách "chất" giá chỉ 35 triệu đồng - 4

Bộ khung trên xe được đơn giản hóa hết sức với các ống thép lớn nâng đỡ động cơ và hai viên pin 3,24kW cho quãng đường vận hành lên tới 200km cho mỗi lần sạc đầy. ROAM cho biết Air có thể đạt mômen xoắn tối đa tới 185Nm với tốc độ tối đa là 90km/h, chỉ mất 5 giây để xe đạt tốc độ tối đa từ khi khởi động. Xe cũng có 5 chế độ đi khác nhau cho tùy mục đích sử dụng của người dùng. 

Trình làng ROAM Air: Mô tô điện phong cách "chất" giá chỉ 35 triệu đồng - 5

Các trang bị khác trên ROAM Air gồm hệ thống giảm xóc ống lồng có bọc cao su trước với hành trình cực dài, lốp gai lớn phù hợp với cả đi trên đường phố lẫn offroad. Tuy nhiên xe chỉ được trang bị hệ thống phanh tang trống cho cả bánh trước và sau, cũng như các công nghệ trên xe chưa thực sự hiện đại. 

Mức giá nhà sản xuất niêm yết trên website cho ROAM Air là 1500 USD - khoảng 35 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt - một mức giá bán cực kỳ hợp lý. 

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/trinh-lang-roam-air-mo-to-dien-phong-cach-chat-gia-chi-35-trieu-dong...

Khách hàng hào hứng trải nghiệm phần mềm mới trên xe máy điện VinFast

“Êm, mượt, có độ đầm, hoàn toàn thay thế được xe xăng” là cảm nhận của nhiều khách hàng khi trải nghiệm phiên bản phần mềm mới nhất được ứng dụng trên các dòng...

Chia sẻ
Theo Mộc Lam (Nông thôn Việt)
Xe máy điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung