Không bảo hành xe định kỳ coi chừng có ngày “méo mặt”

Thứ Tư, ngày 31/03/2021 14:00 PM (GMT+7)

Phần đa người Việt chưa có thói quen bảo hành xe định kỳ. Chính điều này dẫn đến những cơn “đau ví” hay thậm chí tai nạn khi xe bất ngờ gặp trục trặc.

Của bền tại người

Xe máy từ lâu trở thành vật bất ly thân của nhiều người Việt trong cuộc sống đời thường. Có thể nói đây là vật dụng bị “bào sức” nhất khi phải vận hành tối đa công suất cùng chủ nhân trên từng cây số mỗi ngày.

Tuy nhiên, có một thực tế là mọi món đồ không thể bền mãi nếu chưa được săn sóc đúng cách. Khá nhiều người vẫn giữ khư khư suy nghĩ xe mới mua chưa lâu thì cần gì phải bảo hành và thường chỉ tìm đến các đại lý trong tình cảnh mọi chuyện “đã rồi”. Một số bộ phận của xe sau khoảng thời gian hoạt động dễ “xuống cấp” như phanh, hệ thống điện nổ, hệ thống làm mát, hệ thống nhiên liệu, các khớp xoay, các bu lông, đai ốc, các vòng bi bánh…

Không bảo hành xe định kỳ coi chừng có ngày “méo mặt” - 1

Đem xe đi bảo dưỡng là cách để bóp tiền không bị vơi

Bạn Ngọc An (27 tuổi, nhân viên văn phòng ở TPHCM) chia sẻ: “Trước đây, mình không bao giờ đem xe ra đại lý bảo hành vì nghĩ xe mới mua được 1 năm, chắc chắn chạy “ngon” ít nhất vài năm nữa mà không cần bảo dưỡng. Cho đến một lần đang đi giữa đường thì xe đột nhiên bị tắt máy, đề mãi vẫn không lên. Dắt bộ vào hãng hỏi thì mới biết hệ thống điện nổ bị hỏng, tốn cũng tiền triệu để sửa, làm tiếc đứt ruột.”

Gói bảo hành cực “xịn” từ Honda Việt Nam

Khi đem xe bảo hành định kỳ, người dùng sẽ kịp thời phát hiện và sửa chữa những hỏng hóc nhỏ, giúp hạn chế được hư hao liên quan đến các bộ phận trọng yếu của xe. Đặc biệt, những người dùng sở hữu “chiến hữu” mới tinh lại càng cần bảo hành xe đúng cách để các thiết bị máy, các bộ phận của xe có đủ sức vận hành trơn tru, êm mượt, từ đó gia tăng tuổi thọ sử dụng, cũng như bảo đảm an toàn cho bản thân trong lưu thông đường bộ.

Mặt khác, câu chuyện bảo hành xe định kỳ còn nằm ở vấn đề tiết kiệm chi phí. Như trường hợp của bạn Ngọc An, do “để lơ” xe suốt khoảng thời gian dài nên khi xảy ra hư hại nặng, số tiền phải bỏ ra tận hàng triệu đồng. Không những thế, sau này nếu người dùng muốn “lên đời” xe thì sẽ khó “chốt đơn” chuyển nhượng ở mức giá tốt bởi xe đã không còn “zin”.

Không bảo hành xe định kỳ coi chừng có ngày “méo mặt” - 2

Honda Việt Nam có chính sách bảo hành xe rất tốt dành cho khách hàng

Thấu hiểu và hướng đến mục tiêu không ngừng mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, Honda Việt Nam gửi tặng gói bảo hành cực hấp dẫn, cụ thể là 3 năm hoặc 30.000 km cho những khách hàng mua xe chính hãng tại cái đại lý ủy nhiệm. Đặc biệt, trong trường hợp cần thiết, quý khách hàng còn được hỗ trợ thay phụ tùng chất lượng với giá hợp túi tiền.

Đặt lên bàn cân các yếu tố trên, Air Blade xứng đáng trở thành “chiến hữu” được người dùng cân nhắc lựa chọn khi vừa sở hữu thiết kế đẹp hút mắt, động cơ uy lực mang lại cảm giác sảng khoái trên mọi cung đường, vừa đem đến sự an tâm cho người dùng với những đặc quyền “sang – xịn – mịn”.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-bao-hanh-xe-dinh-ky-coi-chung-co-ngay-meo-mat-50202131313595748.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung