Honda SH350i giảm giá dưới mức đề xuất, Yamaha Jupiter FINN bị kênh giá cao trong "tháng cô hồn"

Sự kiện: Giá xe máy Honda

Mặc dù xu hướng chung là giảm giá và tình trạng mua bán ảm đạm nhưng hầu hết xe máy vẫn đang có giá cao hơn giá đề xuất.

Tháng 8/2022 trùng với tháng 7 âm lịch - tháng mà theo quan niệm nhiều người là tháng "ngâu", tháng "cô hồn"...và thường thì người ta sẽ hạn chế mua xe trong thời gian này. Đây chính là lý do mà hiện giá bán của nhiều dòng xe đang khá rẻ.

SH350i giảm mạnh dưới giá đề xuất

Là mẫu tay ga cao cấp nhất được sản xuất và phân phối chính hãng tại Việt Nam, SH350i từ khi bán ra trên thị trường từ năm 2021 luôn trong tình trạng giá cao hơn đề xuất. Chỉ cách đây 2 tháng, tức là vào tháng 6/2022 giá bán SH350i tại HEAD là 165 triệu đồng cho bản Cao cấp trong khi giá niêm yết của phiên bản này là 148,99 triệu đồng. 

Honda SH350i giảm giá dưới mức đề xuất, Yamaha Jupiter FINN bị kênh giá cao trong "tháng cô hồn" - 1

Tuy nhiên, sáng tháng 8/2022 một số HEAD đang thực hiện chương trình giảm giá cực khủng cho mẫu tay ga hạng sạng này, khiến giá SH350i hiện rẻ chưa từng có. Cụ thể, giá SH350i bản Cao Cấp đang ở mức 145,49 triệu đồng - tức là thấp hơn cả giá đề xuất. Tương tự giá bán của bản Đặc biệt và Thể thao cũng giảm, ở mức lần lượt là 149,49 và 156,49 triệu đồng.

Như vậy, so với cách đây 2 tháng thì hiện giá SH350i giảm tới 15-20 triệu đồng tùy phiên bản và cũng là mức giá rẻ nhất của mẫu tay ga này kể từ khi được phân phối chính hãng tại Việt Nam. 

Honda SH350i giảm giá dưới mức đề xuất, Yamaha Jupiter FINN bị kênh giá cao trong "tháng cô hồn" - 3

Vision giảm giá nhưng vẫn cao

Giá Vision là chủ đề nóng trong suốt vài tháng qua khi liên tục ở mức trên 50 triệu đồng - một mức giá kỷ lục chưa từng có ở một mẫu tay ga được xếp hàng là xe ga giá rẻ này. Sang tháng 8/2022, theo ghi nhận thì giá bán của Vision tại các đại lý Honda đã giảm nhưng vẫn cao. Cụ thể, Vision Tiêu chuẩn ở mức 40 triệu đồng cao hơn gần 10 triệu đồng so với giá niêm yết. Tương tự, Vision Co cấp và Đặc biệt hiện đang có giá bán lần lượt là 43,25 và 46 triệu đồng. 

Honda SH350i giảm giá dưới mức đề xuất, Yamaha Jupiter FINN bị kênh giá cao trong "tháng cô hồn" - 4

Yamaha Jupiter FINN mới ra mắt nhưng đã bị "làm giá" 

Jupiter Finn là dòng xe số mới được Yamaha đưa tới thị trường với điểm nhấn là thiết kế và hệ thống phanh UBS độc nhất hiện nay. Mặc dù được niêm yết với giá từ 27,5 - 28 triệu đồng nhưng theo khảo sát tại các đại lý Yamaha thì hiện giá bán của mẫu xe số này trong tháng 8/2022 đang ở mức từ 33,5 - 34 triệu đồng. 

Honda SH350i giảm giá dưới mức đề xuất, Yamaha Jupiter FINN bị kênh giá cao trong "tháng cô hồn" - 5

Như vậy, so với giá niêm yết thì giá bán đại lý của Jupiter Finn đang cao hơn 6 triệu đồng. Tuy nhiên đây là một động thái khá dễ hiểu đối với một dòng xe mới ra mắt trên thị trường. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/honda-sh350i-giam-gia-duoi-muc-e-xuat-yamaha-jupiter-finn-bi-kenh-gia...

Loạt xe ga Yamaha nhập khẩu giá rẻ tạo sức ép lên ”xe ga quốc dân”

Sự xuất hiện của nhiều lựa chọn xe ga Yamaha nhập khẩu mới tham gia thị trường là một trong những nguyên nhân khiến giá bán Honda Vision tại đại lý đang dần "hạ nhiệt".

Chia sẻ
Theo BẢO NAM (Người đưa tin)
Giá xe máy Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung