Honda SH 350i giảm sâu so với giá đề xuất

Sự kiện: Honda SH

Vào thời điểm tháng 7 Âm lịch, giá nhiều mẫu xe tay ga "hot" tại thị trường Việt Nam đã giảm mạnh.

Vào nửa đầu năm 2022, ảnh hưởng của Covid-19 khiến nhiều thương hiệu xe máy trong nước rơi vào tình trạng thiếu linh kiện sản xuất, dẫn tới hệ quả cung không đủ cầu. Lợi dụng cơ hội này, một số đại lý đã "thổi" giá bán lẻ của một số mẫu xe phổ biến, đặc biệt là Honda Vision khi đã có thời điểm đạt mức 60 triệu đồng, chênh vài chục triệu đồng so với giá niêm yết.

Tuy nhiên, bước vào tháng 7 Âm lịch, với việc sản lượng đã được cải thiện, các cửa hàng bán lẻ được Honda Việt Nam ủy quyền đã quyết định giảm giá nhiều sản phẩm để kích cầu người mua. Thậm chí có những mẫu xe có giá tiền thấp hơn nhiều mức đề xuất.

Cụ thể, qua khảo sát của phóng viên, giá của Honda Sh 350i nay chỉ còn 143 triệu đồng, giảm 2 triệu đồng so với hai tuần trước và thấp hơn gần 6 triệu đồng mức giá đề xuất của Honda Việt Nam. Tại thời điểm hiện tại, dòng xe này vẫn có nguồn hàng dồi dào, có sẵn tại nhiều đại lý Honda Head trên địa bàn Hà Nội.

Honda Sh 350i có giá thấp hơn nhiều so với mức đề xuất.

Honda Sh 350i có giá thấp hơn nhiều so với mức đề xuất.

Ngoài ra, khách hàng hiện nay có thể mua Honda Airblade 160 bản Đặc Biệt, Sh 125i bản Cao cấp với giá tiền lần lượt là 59 triệu đồng và 81 triệu đồng. Con số này chênh khoảng 1-2 triệu đồng so với giá đề xuất.

Dù có giá giảm sâu so với thời điểm "cháy hàng", Honda Sh Mode và Honda Vision vẫn bị kênh giá lên tới hơn 10 triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất Nhật Bản.

Các mẫu xe Honda Vision thường kênh khoảng 8 triệu đồng so với giá niêm yết.

Các mẫu xe Honda Vision thường kênh khoảng 8 triệu đồng so với giá niêm yết.

Chị P.A, nhân viên của một đại lý Honda Head tại Hà Nội cho biết: "Vì người Việt luôn tránh mua sắm vào tháng 7 Âm lịch, các đại lý bán lẻ cần phải giảm giá so với hai tháng trước để kích cầu, đẩy mạnh doanh số. Tuy nhiên, do không làm chủ được nguồn hàng, một số giá xe vẫn bị cao hơn giá đề xuất".

Khác với tình cảnh loạn giá như Honda, một số mẫu xe nổi tiếng khác tại Việt Nam như Yamaha Grande, Yamaha Latte hay Yamaha Janus luôn đến tay người dùng đúng với giá niêm yết. Cụ thể, phiên bản Tiêu chuẩn của ba mẫu xe này có mức giá lần lượt là 45,2 triệu đồng, 37,8 triệu đồng và 28 triệu đồng. Tuy nhiên, các đại lý bán lẻ của Yamaha tại Hà Nội cho biết rằng những xe này hiện đã hết hàng, chỉ có thể về thêm sau ngày 17/8 với số lượng giới hạn về màu sắc.

Vẫn còn nhiều mẫu xe tay ga tại Việt Nam có thể đến tay người dùng đúng với giá niêm yết.

Vẫn còn nhiều mẫu xe tay ga tại Việt Nam có thể đến tay người dùng đúng với giá niêm yết.

Việt Nam hiện vẫn là quốc gia tiêu thụ xe máy lớn với lượng hàng bán ra đạt khoảng 2,5 triệu xe mỗi năm. Vì thế, các nhà sản xuất trên thế giới luôn coi đây là thị trường tâm điểm để họ phát triển doanh số của các sản phẩm. Vì vậy, khách hàng khi có nhu cầu sở hữu xe máy nên tham khảo nhiều sản phẩm trong cùng một phân khúc để đưa ra lựa chọn tốt nhất, tránh tình trạng bị "móc túi", bỏ ra những khoản tiền vô lý chỉ để mua một vài mẫu xe theo trào lưu.

Nguồn: [Link nguồn]

Lead và Vision giảm giá, Honda SH Mode có cùng giảm theo?

Honda SH Mode đang bán ra với giá là 71-84 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Đình ([Tên nguồn])
Honda SH Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN