Thực hư thông tin VTV đã mua được bản quyền World Cup 2018

Thứ Năm, ngày 07/06/2018 07:30 AM (GMT+7)

Chiều 6/6, nhiều thông tin khẳng định đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã mua được bản quyền World Cup 2018 (Nga) từ đối tác Infront Sports& Media.

Bản quyền các giải đấu bóng đá quốc tế như World Cup, EURO hay Champions League, Premier League…chưa bao giờ hết nóng bỏng ở Việt Nam. Tuy nhiên, ít khi nào vấn đề này lại khiến công chúng và giới mộ điệu thấp thỏm như bản quyền World Cup 2018 (Nga).

Thực hư thông tin VTV đã mua được bản quyền World Cup 2018 - 1

Khán giả Việt Nam đang thấp thỏm với quá trình đàm phán mua bản quyền World Cup 2018 (Nga) của VTV.

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều lần thông tin cho rằng VTV đã sở hữu bản quyền World Cup 2018 xuất hiện. Và lần nào...VTV cũng bác bỏ. Cho tới chiều nay 6/6, nhiều thông tin lan đi trong giới một lần nữa khẳng định, VTV vừa hoàn tất đàm phán với Infront Sports&Media (ISM), đơn vị nắm bản quyền World Cup 2018.

Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong ông Nguyễn Hà Nam, Trương ban thư ký biên tập VTV khẳng định, đây là tin không chính xác. “Đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn phải chờ. Chắc chắn khi mua được bản quyền World Cup, chúng tôi sẽ công bố”-ông Nguyễn Hà Nam cho biết.

Được biết, ISM đã giới thiệu gói bản quyền World Cup 2018 tới các đài Việt Nam trong đó có VTV từ năm 2016. Nhưng tới thời điểm hiện tại, VTV là đơn vị duy nhất ở Việt Nam đang đàm phán với ISM, gói “full” tức gồm cả trên truyền hình, di động và internet.

Theo ông Nguyễn Hà Nam, việc chậm sở hữu bản quyền World Cup khiến VTV gặp khó khăn trong việc đàm phán với các đối tác quảng cáo, cũng như xây dựng kế hoạch truyền thông World Cup.

Tính tới hôm nay, World Cup 2018 chỉ còn 7 ngày sẽ chính thức khởi tranh tại Nga. Giới hâm mộ Việt Nam vì vậy không ngớt bàn tán về việc có hay không khả năng Việt Nam trở thành quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á không được xem World Cup 2018. Không ít người ở Việt Nam là "fan" của các ngôi sao hàng đầu thế giới sẽ tham gia tranh tài ở Nga như Lionel Messi, Ronaldo...

Theo Tiểu Phùng (Tiền phong)

sự kiện World Cup 2022