Ký ức hào hùng World Cup: “Tia chớp” Sukur phá lưới Hàn Quốc, lập siêu kỷ lục

Thứ Hai, ngày 28/05/2018 00:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Không chỉ được biết đến là tiền đạo hay nhất trong lịch sử ĐT Thổ Nhĩ Kỳ, Hakan Sukur hiện vẫn đang là người nắm giữ kỷ lục bàn thắng nhanh nhất lịch sử World Cup.

Sự kiện: World Cup 2022

Chiêm ngưỡng lại bàn thắng của Hakan Sukur vào lưới Hàn Quốc:

Tại VCK World Cup 2002, đội chủ nhà Hàn Quốc bước vào trận tranh ba - tư với Thổ Nhĩ Kỳ trên sân vận động World Cup Gwangju.

Trong khi các khán giả còn chưa kịp ấm chỗ, một bàn thắng đã xuất hiện ngay ở giây 10.8 theo cách không ai ngờ đến. Và tiền đạo lừng danh Hakan Sukur chính là người khiến mành lưới Hàn Quốc rung lên.

Ký ức hào hùng World Cup: “Tia chớp” Sukur phá lưới Hàn Quốc, lập siêu kỷ lục - 1

Sukur phá lưới Hàn Quốc ở World Cup 2002

Tận dụng sai lầm của hậu vệ Hong Myung Bo (Hàn Quốc), Hakan Sukur cướp bóng rồi tăng tốc như một tia chớp, tung cú sút chân trái từ khoảng cách 15 m hạ gục thủ môn Lee Woo Jae. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của “chú bò mộng xứ Bosphorus” giải tỏa áp lực sau khi tịt ngòi trong suốt giải đấu.

Tuy nhiên, pha lập công của Sukur chỉ giúp Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài lợi thế trong vòng 8 phút trước khi Lee Eul Yong san bằng cách biệt. Người hùng đích thực của đội khách trong trận này là Ilhan với 2 bàn thắng để đem lại chiến thắng chung cuộc 3-2, cuối trận Hàn Quốc chỉ gỡ được thêm 1 bàn nhờ công Song Chong Gug.

Nhưng đối với riêng Hakan Sukur, tiền đạo này đã đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ phá vỡ kỷ lục bàn thắng nhanh nhất tại một kỳ World Cup.

Kỷ lục cũ này thuộc về Vaclav Masek, người Tiệp Khắc tại World Cup 1962, anh mở tỷ số ở giây thứ 15 trong trận khai mạc gặp Mexico. Năm 1934, Ernst Lehner (Đức) buộc thủ môn Áo phải vào lưới nhặt bóng ở giây thứ 24. Bryan Robson (Anh) thì cần 27 giây để phá vỡ thế quân bình trong trận mở màn Espana 1982 với Pháp.

Ký ức hào hùng World Cup: “Tia chớp” Sukur phá lưới Hàn Quốc, lập siêu kỷ lục - 2

Tiền đạo Hakan Sukur góp công vào chiến tích tốt nhất (về thứ 3) của Thổ Nhĩ Kỳ tại một kỳ World Cup 

Cho đến thời điểm này, Hakan Sukur vẫn giữ kỷ lục về số bàn thắng ghi cho ĐT Thổ Nhĩ Kỳ với 51 pha lập công, hơn người đứng thứ hai là Burak Yilmaz tới 28 bàn. Về số lần khoác áo ĐTQG, Sukur cũng chỉ đứng sau một người là thủ thành Rustu Recber (112 trận so với 120 trận).

Siêu mỹ nhân World Cup: ”Máy bay” hơn ”Ronaldo Hàn” 6 tuổi, đốn tim triệu fan

Mỹ nhân số 1 Hàn Quốc và châu Á – Yoo So-young là bóng hồng nổi bật ở World Cup 2018.

Chia sẻ
Theo G.T (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện World Cup 2022
Báo lỗi nội dung
Không có bài viết ngày 29/05/2020