Video: Cảnh tâm tình của Như Quỳnh với Triều Vỹ

Sự kiện: Phim tâm lý

Cảnh tâm tình bên nhau của gã sát thủ điển trai cùng với bà trùm băng đảng giang hồ Sài Gòn do Lương Triều Vỹ và Như Quỳnh thủ vai trong bộ phim điện ảnh Xích Lô 1995 của Trần Anh Hùng.

Sau khi thực hiện bộ phim dài đầu tay Mùi Đu Đủ Xanh (The Scent of Green Papaya), giành giải Máy Quay Vàng (Caméra d'Or) tại LHP Cannes 1993, Trần Anh Hùng tiếp tục làm bộ phim thứ hai và cũng có thể coi là phim để đời của ông. Đó là Xích-lô (Cyclo) 1995, đoạt giải Sư tử vàng (Golden Lion) tại LHP Venice. Sư tử vàng là giải cao nhất tại LHP được coi là một trong 3 LHP lâu đời và uy tín nhất hành tinh (Cannes, Berlin & Venice).

Xích Lô xoay quanh câu chuyện của Lộc, một anh xích lô chất phác hiền lành vì hoàn cảnh buộc phải rẽ ngang làm tay sai cho băng đảng giang hồ khét tiếng Sài Gòn. Băng đảng này do bà trùm một con (Như Quỳnh) cùng tình nhân kiêm sát thủ (Lương Triều Vỹ) cầm đầu. Nhúng tràm vào những tội ác ghê gớm như cướp của, giết người, phá hoại công lương…, thế giới của Lộc và gia đình anh đảo lộn. Bằng cách nào Lộc có thể trở về cuộc sống đời thường lương thiện?

Video: Cảnh tâm tình của Như Quỳnh với Triều Vỹ - 1

Lương Triều Vỹ & Như Quỳnh trong Xích Lô 1995

Chuyện của Lộc chỉ là một phần trong bức tranh hoàn chỉnh. Ngoài Lộc, mỗi nhân vật trong Xích Lô đều được chăm chút rất hoàn thiện và lột tả được tính cách cùng số phận riêng. Bên cạnh hành trình của anh xích lô đi làm tay chân xã hội đen, còn có hành trình của một cô gái bị dẫn dắt vào nghề mại dâm, đời tư của một kẻ sát nhân nhiều ẩn ức, và một bà trùm từng bị chồng bỏ.

Tay anh chị đầu sỏ do Lương Triều Vỹ thủ vai là một kẻ đầy máu mặt nhưng lại bị gia đình hắt hủi, một kẻ nhiều ẩn ức và thích thơ phú. Bên ngoài vẻ trầm lặng, lạnh lùng ít nói, hay hút thuốc của con người y là một kẻ hay bị dày vò nội tâm và cũng rất rung động với thơ văn.

Hắn, gã sát thủ nhà thơ, thương bà trùm vì cuộc đời bất hạnh của bà nhưng yêu chị gái của Lộc (do Trần Nữ Yên Khê đóng). Hắn cũng là người dẫn dắt người yêu mình vào nghề mại dâm để rồi tự tạo ra bi kịch của chính mình.

Video: Cảnh tâm tình của Như Quỳnh với Triều Vỹ - 2

Lương Triều Vỹ & Trần Nữ Yên Khê trong Xích Lô 1995

Bà trùm do Như Quỳnh đóng cũng là một nhân vật rất riêng. Bà từng bị người yêu đầu đời sau khi làm cho có thai bỏ đi. Bà quyết định ở vậy nuôi đứa con tật nguyền bất hạnh. Nhân vật này vừa là một ma nữ tàn ác vừa là một người mẹ hết lòng thương con.

Xem cảnh phim những phút riêng tư của “bà trùm” Như Quỳnh bên người tình Lương Triều Vỹ:

Video: Cảnh tâm tình của Như Quỳnh với Triều Vỹ - 3

Video: Cảnh tâm tình của Như Quỳnh với Triều Vỹ - 4

Cảnh phim nhân vật của Lương Triều Vỹ lắng nghe nhân vật của Như Quỳnh tâm sự về đời mình trong phim Xích Lô

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Phim tâm lý Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN