Phim thảm họa thu hút 8 triệu người xem

Sự kiện: Phim kinh dị

"Chuyến tàu băng giá" đã cán mốc 8,26 triệu lượt người xem tại các rạp Hàn Quốc chỉ trong vòng 20 ngày.

Suy nghĩ 10 năm, quay hơn 3 tháng

Bộ phim được mong đợi của đạo diễn tài năng Bong Joon Ho - người từng làm nên kiệt tác kinh dị The Host (Quái vật) đã làm thỏa mãn hàng triệu khán giả. Snowpiercer (Chuyến tàu băng giá) hút hơn 8 triệu lượt người xem tại các rạp Hàn Quốc chỉ trong vòng 20 ngày.

Phim thảm họa thu hút 8 triệu người xem - 1

Bộ phim về đề tài thảm họa hút khách nhất màn bạc Hàn 2013

Phim mở ra một thời kỳ băng hà mới của nhân loại, năm 2031 Trái đất bị đóng băng trong tất cả mọi vật. Chỉ có một chuyến tàu được khởi hành bởi những người còn sống sót và nó đang chạy trong một quỹ đạo không có đường kết thúc.

Trong một toa cuối cùng là những con người vừa đói vừa lạnh đang phải chống chọi với cái chết. Đối lập là toa tàu phía trước với một cuộc sống xa hoa, những phòng khách hoa lệ cho những người “được lựa chọn” có thể thỏa thích thú vui rượu và ma túy. Thế giới trong chính chuyến tàu của kỷ băng hà đó đã hoàn toàn không công bằng.

Phim thảm họa thu hút 8 triệu người xem - 2

Những con người khốn khổ trong toa tàu cuối

Đã 17 năm kể từ khi chuyến tàu đó bắt đầu chạy, người chỉ huy trẻ của toa tàu cuối đã khuấy động một cuộc bạo động được chuẩn bị sau một thời gian dài. Cần phải nắm được năng lượng cốt lõi của chuyến tàu, phải giải phóng được toa tàu cuối. Nếu muốn giải phóng toàn bộ chuyến tàu, những người của toa tàu cuối và thủ lĩnh của họ đã lao đến toa tàu của lớp người giàu phía trước, đang được điều hành bởi Will Port – người có quyền lực tối cao. Điều gì đang chờ đợi họ - những con người khốn khổ muốn thoát khỏi sự bất công và giành lấy quyền sống?

Phim thảm họa thu hút 8 triệu người xem - 3

Họ quyết định nổi dậy nhưng điều gì đang chờ đợi họ?

Bộ phim miêu tả về cuộc chiến đấu kiên cường của những con người ở toa tàu cuối của kỷ băng hà 2031, thời kỳ hậu tận thế. Sức mạnh của thể loại phim viễn tưởng về đề tài thảm họa đã được chứng minh qua “Chuyến tàu băng giá” khi mà nó đã cán mốc hơn 8 triệu lượt khán giả chỉ sau hơn 1 tháng, kể từ khi ra rạp vào ngày 1/8.

Trailer phim

Sau tuần đầu tiên, phim đã đạt 4 triệu lượt người xem. Khi cán mốc 7 triệu, bộ phim đã chiếm khoảng 44% doanh thu phòng vé của tất cả các rạp chiếu phim tại Hàn Quốc. Đây không phải là một thành công dễ dàng với đạo diễn tài năng Bong Joon Ho. Ông đã trải qua gần 10 năm để suy nghĩ về dự án này.

Phim thảm họa thu hút 8 triệu người xem - 4

Chuyến tàu băng giá được bắt đầu lên ý tưởng từ 10 năm trước

Mùa đông năm 2004, tại một cửa hàng sách phía trước khu Hongdae, ông tìm được cuốn truyện tranh của Pháp có tựa đề Chuyến tàu băng giá. Tại đây, ông đã đọc hết cuốn truyện và quyết tâm sẽ biến nó thành một bộ phim điện ảnh.

Cuối năm 2004 đến năm 2005, thời điểm tiền sản xuất bộ phim The Host (Quái vật), đạo diễn Bong Joon Ho được đạo diễn tên tuổi Park Chan Wook và CEO hãng phim Lee Tae Heon đề nghị vai trò đạo diễn của The Host. Ông đã đưa ra đề nghị dự án làm phim Chuyến tàu băng giá. Hai vị này đồng ý tiếp nhận công việc mua bản quyền bộ truyện tranh nguyên tác của Pháp.

Năm 2006 cũng là năm hợp đồng bản quyền với nguyên tác Chuyến tàu băng giá được ký kết. . Tháng 1 năm 2010, ông bắt đầu công việc kịch bản tổng quát của Chuyến tàu băng giá. Từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2011, ông bắt đầu quá trình tiền sản xuất ở Seoul. Việc casting các diễn viên sẽ “lên” Chuyến tàu băng giá được tiến hành.

Phim thảm họa thu hút 8 triệu người xem - 5

Ba diễn viên nam chính trong Chuyến tàu băng giá: Song Kang Ho, Chris Evans, Ed Harris

Tháng 8 năm 2011, ông quyết định chọn địa điểm trường quay tại Barrandov Studio của CH Séc. Tháng 10 năm 2011, các diễn viên cùng đạo diễn Bong Joon Ho khởi hành sang CH Séc. Từ tháng 11/2011 đến tháng 4/2012 tiến hành khâu tiền sản xuất tại Séc.

Ê kíp sản xuất chính được hoàn thiện, bao gồm những chuyên gia đến từ nhiều quốc gia như nhà thiết kế mỹ thuật Ondrej Nekvasik của phim Ảo thuật gia, đạo diễn hành động Julian Spencer của phim Hang quỷ Đông Âu, chuyên gia kỹ xảo Eric Durst của phim Người nhện 2, chuyên gia tiếng động Marco Beltrami của phim Chuyến tàu tới Yuma.

Từ ngày 16/4/2012 đến 14/7/2012, hoàn thiện khâu quay phim với tổng cộng 72 phân cảnh. Quá trình quay bộ phim chỉ gói gọn trong hơn 3 tháng nhưng thực chất từng chi tiết nhỏ nhất đã được đạo diễn đầu tư suy nghĩ trong suốt 10 năm ròng. 1 năm 3 tháng cho quá trình tiền sản xuất tại Hàn và Séc. Một sự đầu tư kỹ lưỡng ở khâu kịch bản đã mang đến thành công lớn cho Chuyến tàu băng giá.

Một bộ phim mang tính đa quốc gia

Phim thảm họa thu hút 8 triệu người xem - 6

Dàn diễn viên chính của phim đến từ nhiều quốc gia

Làm nên Snowpiercer là dàn diễn viên đa quốc tịch: Hàn Quốc, Mỹ, Anh và một đội ngũ ê kíp sản xuất gồm các chuyên gia Hàn, Mỹ, Anh, Séc, Hungary… Bối cảnh phim được quay tại studio nước ngoài, ở CH Séc. Tuy nhiên, trọng tâm của bộ phim từ kịch bản, chỉ đạo diễn xuất, sản xuất, đầu tư, phân phối đều được bắt đầu tại Hàn. Vì vậy có thể nói đây là một dự án phim của Hàn Quốc mang tính toàn cầu để hướng ra khán giả toàn thế giới.

Phim thảm họa thu hút 8 triệu người xem - 7

Bộ phim được quay tại trường quay bên Séc

Snowpiercer đã xuất phát từ trí tưởng tượng mãnh liệt và mới mẻ chưa từng thấy trong bất kỳ một bộ phim điện ảnh nào trước đó của Hàn Quốc. Đây cũng là bộ phim đầu tiên thiết lập kỷ lục bán bản quyền nhiều nhất trong lịch sử điện ảnh xứ Kim chi. Chỉ qua 10 phút video quảng bá về bộ phim này, nhà sản xuất đã bán được bản quyền cho 167 quốc gia trên thế giới.

Phim thảm họa thu hút 8 triệu người xem - 8

Song Kang Ho tiếp tục là tên tuổi đảm bảo doanh thu phòng vé

Nam diễn viên chính Song Kang Ho, người từng hợp tác với đạo diễn Bong Joon Ho trong bộ phim The Host, một lần nữa cho thấy hai người là một cặp “bài trùng” xuất sắc của điện ảnh Hàn.

Tác phẩm của đạo diễn Bong luôn nhận được sự chú ý của giới làm phim thế giới và ông cũng là người mang đến những giải thưởng lớn cho nhiều diễn viên, điển hình trong quá khứ là nữ diễn viên gạo cội Kim Hye Ja trong vai người mẹ của Mother.

Phim thảm họa thu hút 8 triệu người xem - 9

Những diễn viên quốc tế: Chris Evans, John Hurt, Octavia Spencer...

Lần này, cũng nhờ vào danh tiếng của ông, những người anh hùng mới của Hollywood đã gật đầu đồng ý lên “chuyến xe” đặc biệt của Snowpiercer. Nữ diễn viên người Anh Tilda Swinton là người đầu tiên xác nhận lên chuyến tàu. Nam diễn viên Chris Evans của phim Marvel’s Captain nhận lời làm người lãnh đạo cuộc cách mạng trẻ. Nam diễn viên lão làng John Hurt của Harry Porter cùng tham gia với vai trò người chỉ đạo của toa tàu cuối. Những vai diễn phụ như vai người mẹ trong toa tàu cuối được giao cho nữ diễn viên Octavia Spencer, người từng được giải diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Oscar trong phim Help.

Một cuộc gặp gỡ của dàn diễn viên đa quốc tịch đã tạo nên tính toàn cầu của bộ phim. Nhưng chưa hết, còn có một nhân vật chính khác trong bộ phim này của đạo diễn Bong Joon Ho. Đó là chuyến tàu được bố trí tại studio của CH Séc.

Phim thảm họa thu hút 8 triệu người xem - 10

Chuyến tàu đặc biệt, duy nhất là nơi con người có thể sống sót trong kỷ băng hà mới

99% không gian chính của phim đều diễn ra trong chuyến tàu vĩ đại rộng hơn 500 mét. Điều khiến cả đạo diễn và nhà sản xuất đau đầu trước tiên là việc thiết kế ra sao chuyến tàu này, làm thế nào để tạo chuyển động như thật. Họ nghe nói đến trường quay Barrandov ở CH Séc là nơi có những con đường lớn để thỏa mãn việc dựng một chuyến tàu nên quyết định đưa cả ê kíp sang đó làm việc. Chi phí đầu tư làm phim lên tới 40 triệu đôla, tương đương 847 tỷ VNĐ.

Hơn 200 nhân viên nước ngoài đã cùng nhau làm việc trong 90 ngày để hoàn thành bộ phim đang tiến tới danh sách vàng của những tác phẩm điện ảnh chục triệu người xem.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Phim kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN