Gia đình Croods chiếm thế thượng phong

Thứ Hai, ngày 25/03/2013 10:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngay tuần đầu ra mắt phim đã vững vàng vị trí số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ.

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Bộ phim hoạt hình về cuộc phiêu lưu của gia đình Croods - "The Croods" đã thu về 44,7 triệu đô la trong tuần đầu tiên ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ. Cùng với 63,3 triệu đô tại các thị trường nước ngoài, phim hiện có doanh thu tổng 108 triệu đô.

Doanh thu mở màn của Croods được các chuyên gia phòng vé đánh giá khá cao và cho rằng đây là tín hiệu đáng mừng đối với nhà phát hành Dreamworks.

Gia đình Croods chiếm thế thượng phong - 1

The Croods đưa khán giả vào thế giới kì thú

Đó là khởi đầu tuyệt vời cho mùa phim mùa xuân, đặc biệt đối với một bộ phim hè” – một chuyên gia cho hay.

Các chuyên gia khác cũng có chung dự đoán phim sẽ dễ dàng chạm mốc doanh thu 175 đến 200 triệu đô la trong hai tháng tới đây. Phim tốn 135 triệu đô kinh phí sản xuất.

Nhiều chuyên gia còn đem ra so sánh Croods cần ít nhất 40 triệu đô doanh thu mở màn mới có thể tiến kịp với người anh em cùng nhà "Guardians" khi phim này có doanh thu mở màn là 24 triệu đô và 303 triệu đô doanh thu toàn cầu.

Gia đình Croods chiếm thế thượng phong - 2

Phim mang đến những cảm xúc tuyệt vời

"Croods" kể về gia đình Stone Age sống trong một hang đá nhưng khi nó bị phá hủy họ buộc phải tìm cho mình ngôi nhà mới. Nicolas Cage chứng minh anh là lựa chọn tuyệt vời khi lồng tiếng nhân vật người cha trong khi Emma Stone vào vai cô con gái quá hoàn hảo.

Việc lên ngôi vị số 1 của Croods là điều đã được dự báo trước đó nên không có gì ngạc nhiên khi phim đẩy quán quân 2 tuần trước là "Oz the Great and Powerful" xuống hẳn vị trí số 3. Phần tiếp theo của "The Wizard of Oz" có thêm 22 triệu đô la trong tuần thứ 3 ra mắt.

Tính đến thời điểm này, doanh thu tổng của bộ phim đã đạt 178 triệu đô tính riêng tại Bắc Mỹ và 356,4 triệu đô doanh thu toàn cầu.

Nằm ở vị trí số 2 giữa hai bộ phim gia đình nói trên là phim kinh dị "Olympus Has Fallen" nói về Nhà Trắng trong cuộc tấn công của các thế lực đen. Phim có 30,5 triệu đô la.

Gia đình Croods chiếm thế thượng phong - 3

Olympus Has Fallen - phim kinh dị nhưng không ăn khách

"Olympus Has Fallen" đã đánh bại dự đoán trước đó của các chuyên gia khi cho rằng phim chỉ đạt khoảng 20 triệu đô doanh thu mở màn. Bộ phim được gắn mác R này có sự tham gia của Gerard Butler, Aaron Eckhart.

Tuần qua, còn có một phim mới khác được ra mắt là "Admission" ở vị trí số 5 với doanh thu 6,5 triệu đô la. Phim có sự tham gia của Tina Fey và Paul Rudd với chi phí đầu tư 13 triệu đô la.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên nhất trong tuần qua chính là cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của "Spring Breakers" từ vị trí số 27 lên vị trí số 6. Nhờ mở rộng thêm 1101 phòng vé, phim có thêm 5 triệu đô la trong tuàn thứ hai ra mắt. Đây là phim kinh phí thấp với số vốn đầu tư vẻn vẹn 2 triệu đô la.

Gia đình Croods chiếm thế thượng phong - 4

Admission - bộ phim hài kịch người lớn

Bộ phim kinh dị của Halle Berry - "The Call" giữ vững vị trí số 4 với 8,7 triệu đô trong tuần thứ 2 ra mắt. Hiện doanh thu tại Bắc Mỹ của phim là 30,9 triệu đô, vượt xa con số đầu tư 13 triệu đô.

Chia sẻ
Thùy Vân (Theo Reuters)
sự kiện Phim lẻ bộ
Báo lỗi nội dung