Tin vịt: Thịt hun khói có nguồn gốc từ Noel

Ngày xưa ở châu Âu chưa có món thịt hun khói và ống khói trên các ngôi nhà bao giờ cũng trên to dưới nhỏ, họ quan niệm như vậy mới “hứng” được lộc trời.

Chuyện này kéo dài cho đến tận ngày xuất hiện ông già Noel. Một lần đi tặng quà cho trẻ em, ông chui xuống theo đường ống khói và bị mắc kẹt ở đó. Trước tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”, kêu cứu thì không dám, sợ chủ nhà tưởng trộm. Loay hoay gần 3 ngày khi cái bụng đã xẹp lép, ông già Noel mới thoát ra được với một cơ thể có mùi khen khét đặc trưng... Và từ đó món thịt hun khói đã ra đời. Ống khói trên nóc nhà cũng được làm lại trên nhỏ dưới to như ngày nay.

 

 

*
* *

Cuộc đời và Noel
Cuộc đời của mỗi con người có thể chia làm các giai đoạn: Tin vào ông già Noel. Không tin có ông già Noel. Đóng giả làm ông già Noel. Đi “thăm” ông già Noel để nhờ cái này cái kia, hay chỉ đơn giản là gửi đơn nhập học cho con.

 

 

*
* *

Những dấu hỏi về ông già Noel
Tổ chức Y tế thế giới nghi ngờ rằng: Ông già Noel có thể là một dược sỹ có hạng. Ông có loại thuốc kế hoạch hóa gia đình rất tốt mà hiện tại ngoài ông ra chưa ai biết bí quyết bào chế. Bằng chứng là chưa bao giờ người ta nói đến hoặc nhìn thấy con cái của ông. Tất nhiên cũng không loại trừ trường hợp do ông quá béo nên lười “sinh hoạt”. Ủy ban Olympic thế giới thì không đồng ý với quan điểm này bởi họ cho rằng, những hoạt động thể thao có cường độ lớn của ông như: Đua xe, cưỡi tuần lộc, vác vật nặng, leo trèo ống khói... còn không nhằm nhò gì thì huống hồ ba cái vụ lẻ tẻ chiều vợ dăm mười phút.

 

 

*
* *

Ông già Noel tặng nhầm sách
Nhận được thư lời lẽ rất khẩn khoản xin một cuốn sách Lịch sử của một cô bé 16 tuổi ở Laponie (Phần Lan), ông già Noel tức tốc phi xe tuần lộc tới tặng cô bé một cuốn truyện tranh lịch sử. Nhưng do mắt kém, đi vội nên ông đã tặng nhầm cuốn truyện tranh sex. Cô bé đỏ mặt xấu hổ thắc mắc về sự nhầm lẫn của ông thì ông đáp tỉnh rụi: “Không lầm đâu cháu! Với cháu là truyện sex, còn với người già như ông nó... đã là truyện lịch sử!”.

 

 

*
* *

Ông già Noel là một người rất nóng tính
Một lần tới Việt Nam với bộ quần áo truyền thống và bộ râu trắng rậm rạp che gần kín khuôn mặt, ông bị một đứa trẻ táo tợn trêu chọc: “Ê, ê! Ông già Noel không có mồm”. Quá bực tức ông đã thò tay vén râu của mình lên, trỏ vào mồm và mắng đứa trẻ: “Thế đây không phải là mồm thì là cái... gì đấy hả?”

 

 

 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cử Tạ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN