Vụ trả hàng TQ: Hoàn tiền cho người dân

Thứ Năm, ngày 26/07/2012 11:15 AM (GMT+7)

Đến chiều ngày 25/7, hàng chục người dân ở huyện Krông Pắk, Buôn Ma Thuột mua phải nồi dởm tại Phòng khám đông y An khang đã được một nhân viên của công ty này đứng ra mua và hoàn lại tiền.

Tính đến chiều ngày 25/7, hàng chục người dân ở huyện Krông Pắk sau 2 ngày 1 đêm không ngủ tại Phòng khám đông y An Khang (chi nhánh của Công ty Cổ phần Quốc tế An Khang, tại lô B7-B8, đường Lý Tự Trọng, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột) để trả lại nồi ủ nhiệt đa năng “dỏm” đã được một nhân viên của công ty này đứng ra mua và hoàn lại tiền.

Người đứng ra mua lại số nồi trên là ông Phạm Văn Mậu, nhân viên của Công ty Cổ phần Quốc tế An Khang, đồng thời là giám đốc phụ trách bảo vệ chi nhánh của công ty tại Đắk Lắk.

Theo đó, cá nhân ông Mậu đã đứng ra thương lượng với người dân mua nồi ủ nhiệt đa năng tại hội thảo trước đó với điều kiện, nếu sản phẩm còn nguyên, chưa sử dụng sẽ được mua lại đúng giá đã mua (2,1 triệu đồng/sản phẩm). Những sản phẩm đã qua sử dụng thì sẽ bị khấu trừ 100 nghìn đồng/sản phẩm.

Vụ trả hàng TQ: Hoàn tiền cho người dân - 1

Người dân mang nồi ủ nhiệt “dởm” đến trả tại phòng khám

Sau khi thỏa thuận được với người dân, ông Mậu đã mua lại số sản phẩm trên, tiếp đó chỉ đạo nhân viên mang ra xe ô tô chở đi nơi khác cất giữ.

Lý giải về việc này, ông Mậu cho biết, vì không muốn sự việc trên gây ồn ào ảnh hưởng đến uy tín công ty, ông đứng ra thỏa thuận với người dân mua lại số sản phẩm trên. Ông Mậu cũng cho biết thêm, số sản phẩm này ông sẽ dùng làm quà tặng cho các nhân viên cấp dưới.

Cũng trong ngày 25/7, ông Hà Trung Ngọc - Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần Quốc tế An Khang tại Đắk Lắk cho hay, công ty mẹ có nhập về một lô sản phẩm nồi ủ nhiệt đa năng do Trung Quốc sản xuất và gửi vào kho của chi nhánh. Tuy nhiên, số sản phẩm này vẫn còn nguyên trong kho, chưa được bán ra thị trường bởi chi nhánh của công ty tại Đắk Lắk chưa có giấy phép kinh doanh mặt hàng đồ da dụng này.

Vụ trả hàng TQ: Hoàn tiền cho người dân - 2

Ông Phạm Văn Mậu, nhân viên Công ty Cổ phần Quốc tế An Khang đang trả lại tiền cho người dân

Được biết, vào ngày 17/7, Sở VHTT&DL có cấp giấy phép quảng cáo sản phẩm tại 15 huyện, thị xã và ông Ngọc là người đứng ra xin phép. Về sự việc người dân đến Phòng khám đông y An Khang trả lại sản phẩm và gây ồn ào, ông Ngọc cho rằng có thể do đối thủ cạnh tranh nào đó “bày trò” xúi giục người dân nhằm làm mất uy tín của công ty?!

Khi phóng viên thắc mắc, nếu không phải là sản phẩm của công ty, vì sao lại để cá nhân ông Mậu đứng ra mua và trả lại tiền cho người dân? Ông Ngọc cho biết, đó là việc riêng của cá nhân ông Mậu với công ty, bản thân ông không quản lý về việc này.

Theo Yến Thanh (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung