Người dân lại đòi trả hàng TQ kém chất lượng

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 08:41 AM (GMT+7)

Ngày 23 và 24/7, hàng chục người dân ở huyện Krông Păk đã kéo đến Chi nhánh Công ty CP Quốc tế An Khang tại TP.Buôn Ma Thuột để trả lại bộ nồi ủ đa năng Trung Quốc vì không sử dụng được.

Chị Hoàng Thị Ninh (thôn Lạng Sơn, xã Ea Yông, huyện Krông Păk) bức xúc cho biết: “Công ty này phát tờ rơi khắp nơi, dụ chúng tôi đến dự hội thảo 3 ngày liền ở nhà văn hóa trung tâm huyện để quảng cáo, bán hàng.

Nhân viên công ty nói bộ nồi ủ đa năng này có giá gốc 4,2 triệu đồng, nhưng công ty đang khuyến mãi nên chỉ còn 2,1 triệu đồng thôi, ngoài ra còn tặng thêm 1 bộ dao, 1 chậu nhôm và 1 phiếu khám bệnh miễn phí tại phòng khám Đông y của công ty ở Buôn Ma Thuột.

Riêng bộ nồi đa năng này, họ nói chỉ cần đặt nồi con lên bếp gas đun từ 3 - 5 phút rồi tắt bếp, sau đó đặt nồi con vào nồi mẹ để ủ vài phút nữa là thức ăn sẽ chín. Tôi làm đúng như thế, thậm chí còn đun trên bếp gas hơn 10 phút rồi mới ủ, thế mà thức ăn vẫn sống nhăn. Bây giờ họ bảo nồi bị hỏng mới bảo hành, còn không hỏng thì không được trả lại”.

Người dân lại đòi trả hàng TQ kém chất lượng - 1

Người dân đến chi nhánh Công ty CP Quốc tế An Khang để trả lại bộ nồi ủ đa năng Trung Quốc

Theo những thông tin ghi trên hộp sản phẩm thì nồi ủ đa năng Hoàng Hà do Công ty TNHH Hoàng Hà (Quảng Đông, Trung Quốc) sản xuất, được nhập khẩu bởi Công ty CP Quốc tế An Khang (Lô K1, Khu Thương mại - Công nghiệp Kim Thành, Lào Cai).

Nồi có vòng gang tụ nhiệt nên sẽ tiếp tục sôi trong vòng 30 phút sau khi ngừng cung cấp năng lượng (tức sau khi tắt bếp gas) và giữ nhiệt được trong vòng 8 giờ tiếp theo.

Vì là nồi đa năng nên có thể hấp, luộc, hầm, nấu cơm rất tiện dụng. Chỉ cần khoảng 10 phút là có bữa ăn từ 3 - 4 món như ý muốn. Ngoài ra, nồi đa năng Hoàng Hà còn có tính năng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe, an toàn khi sử dụng... Tuy nhiên, hầu hết người mua đều khẳng định đó là bịa đặt, thực tế đây là sản phẩm rất tồi về chất lượng.

Cả buổi trưa 24/7, khó khăn lắm chúng tôi mới tiếp xúc được với đại diện Chi nhánh Công ty CP Quốc tế An Khang tại Buôn Ma Thuột.

Ông Nguyễn Văn Mậu (không giới thiệu chức danh) cho biết: “Đúng là công ty có nhập hàng về, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa xuất bán”.

Trước những phiếu bảo hành có đóng dấu của Công ty CP Quốc tế An Khang, ông Mậu lại nói:

“Bây giờ người ta làm giả con dấu, làm giả giấy tờ nhiều lắm. Việc nhiều người dân đem sản phẩm đến trả, cũng như việc tổ chức hội thảo ở huyện Krông Păk, chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại rồi mới trả lời được”.

Hiện vụ việc đang được Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế Công an Đăk Lăk xác minh, làm rõ.

Theo Đồng Nguyên (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung