Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Vụ lật xe: Cử đoàn y tế từ HN vào Nghệ An

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 08:02 AM (GMT+7)

Ngay sau khi nhận được tin đoàn xe chở Phật Tử đi dự lễ cầu siêu bị tai nạn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cử một đoàn cán bộ vào ngay Nghệ An để phối hợp với các bác sỹ ở Bệnh viện 115 cứu chữa người bị nạn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết Sở Y tế đã cử một kíp gồm một lãnh đạo Bệnh viên đa khoa Xanh Pôn, một bác sỹ, hai điều dưỡng cùng thuốc men và dụng cụ y tế vào Nghệ An hỗ trợ, cứu chữa người bị nạn.

Theo nguồn tin của Bệnh viện 115, hiện nay chỉ còn 17 người bị thương nặng nằm điều trị tại Bệnh viện, những người khác đã xuất viện và trở ra Hà Nội.

Cũng trong sáng 23/8, lãnh đạo các ngành Giao thông vận tải, Y tế, Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị, đồng thời hỗ trợ người chết 1 triệu đồng/người và bị thương 500.000 đồng/người.

Vụ lật xe: Cử đoàn y tế từ HN vào Nghệ An - 1

Chiếc xe nằm dưới vực sâu (Ảnh: Vietnamnet)

Bác sỹ Đặng Văn Hùng Minh, Khoa Ngoại Chấn thương Bệnh viên 115 cho biết Bệnh viện cũng phối hợp với Công ty bảo hiểm Hàng không Việt Nam, Đoàn Phật thích tâm linh Hà Nội nấu cháo cho các nạn nhân bị thương, phục vụ ăn, uống ngay tại Bệnh viện. Ngoài các ca quá nặng, nhiều nạn nhân đã dần bình phục, tự đi lại được.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 23/8, Công an huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành tạm giữ tài xế Mai Trường Giang trú tại Hà Nội, lái chiếc xe trên để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Như tin đã đưa, vào khoảng 4 giờ 15 phút ngày 23/8 trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua dốc Truông Vên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra khiến ba người tử vong và 34 người khác bị thương.

Chiếc xe bị tai nạn mang biển kiểm soát 29B-03629, là một trong 14 xe chở 600 phật tử xuất phát từ Hà Nội vào Quảng Trị làm lễ cầu siêu cho các liệt sỹ.

Theo Thanh Bình-Bích Huệ (TTXVN)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang