TQ: Kỳ lạ làm đẹp bằng cách đốt lửa trên da

Gần đây, một số salon chăm sóc sắc đẹp ở Trung Quốc cung cấp dịch vụ làm đẹp kỳ lạ: Khăn nhúng cồn đắp trên da được châm lửa cháy bùng bùng.

Theo các salon nói trên, châm lửa đốt trên da là phương pháp giúp tái tạo tế bào và làm trẻ hóa da mặt.

Họ dùng một tấm khăn nhúng vào cồn và một thứ rượu thuốc rồi đặt lên da trước khi châm lửa đốt. Ngọn lửa nhanh chóng cháy bùng bùng trên khu vực có cồn.

TQ: Kỳ lạ làm đẹp bằng cách đốt lửa trên da - 1

Một phụ nữ đang được trị liệu bằng phương pháp đốt lửa

Báo Huffing Post nói rằng phương pháp đốt lửa trên da “kích thích da và làm mờ vết nám, giảm nhăn và làm căng da”, trong khi một số báo khác cho biết phương pháp này có thể chữa được nhiều bệnh, như béo phì, cảm lạnh.

Các salon nói rằng phương pháp này tuyệt đối an toàn, được thực hiện bởi các nhân viên được đào tạo kỹ lưỡng. Và nhờ loại rượu thuốc đặc biệt mà da chỉ ấm lên chứ không bị bỏng.

TQ: Kỳ lạ làm đẹp bằng cách đốt lửa trên da - 2

Hình ảnh chụp từ clip cho thấy một số khách hàng được đắp khăn tẩm cồn và đốt trên lưng

Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây nguy hiểm. Chuyên gia trị liệu người Anh Jacob Teitelbaum cho biết cồn giúp mang các chất trong rượu thuốc vào cơ thể, nên không cần thiết phải đốt lửa.

“Tuy nhiên, có thể giải thích là nhiệt độ nóng làm thay đổi phản ứng hóa học của cơ thể, gây ra chán ăn hoặc làm chậm quá trình trao đổi chất.

Xem clip làm đẹp bằng cách đốt lửa:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thạch Vũ (theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN