TQ: Cục phó mất chức vì... ghẹo gái

Một nhân viên quản lý nhà hàng viết trên diễn đàn cộng đồng tố cáo Phó Cục trưởng Cục Thủy lợi khu Vũ Lăng, thành phố Thường Đức (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đã trêu ghẹo nhân viên nhà hàng và có hành vi đánh người. Ngay lập tức vị Phó Cục trưởng này bị kỷ luật, cách chức.

Phó Cục trưởng ghẹo gái đòi mua khoai lang nướng

Ngày 14/1/2013, anh Triệu Chung Lợi, nhân viên quản lý nhà hàng có tên là “Trà Nhất Lang” đã đăng trên trang mạng “tiếng nói người dân” (rednet.com) vạch tội Phó cục trưởng cục Thủy lợi khu Vũ Lăng, thành phố Thường Đức, tỉnh Hồ Nam về tội có hành vi sàm sỡ nhân viên nữ của quán, lăng mạ và đánh đập quản lý nhà hàng.

Sau khi thông tin lan truyền rộng rãi, cánh nhà báo đã tìm đến gặp gỡ anh Triệu để tìm hiểu thực hư. Anh Triệu cho biết, tối ngày 4/1/2013 ông Trương Kiện đến nhà hàng, vừa đặt chân vào cửa ông đã choàng vai bá cổ ôm trầm lấy một nhân viên nữ thực tập ở nhà hàng vào lòng, có hành vi sàm sỡ, rồi lôi cô ra ngoài đường rủ đi mua khoai lang nướng về ăn.

Nhìn thấy nhân viên của mình đang chống cự lại mà ông Trương không chịu buông tha, anh Triệu lâp tức tới kéo cô gái ra khỏi tay ông Trương Kiện. Do trong người sẵn hơi men, ông Trương liền tỏ thái độ khó chịu với anh.

Anh Triệu cố giải thích nhưng chỉ càng tăng thêm sự cố chấp của ông Trương. Hai người có lời qua tiếng lại, ông Trương sau đó nổi cáu và không ngừng lèo nhèo những câu khó nghe. Cuối cùng hai người xảy ra xô xát, anh Triệu bị vị Phó Cục trưởng này gây thương tích nhẹ.

Quyết trị tính hống hách của phó cục trưởng

Chuyện anh Triệu bị thương tích vốn dĩ anh cũng định cho qua sau khi được nhân viên nhà hàng khuyên can.

Nhưng ông Trương vẫn không biết sai, không ngừng lăng mạ anh với lời lẽ hống hách mang tính dọa nạt: “Cả cái vùng Thường Đức này đều là thiên hạ của tao, tao có thể trả thù mày bất cứ lúc nào muốn”, “mày bị thương tích thế nào cũng đừng có mơ tao đền bù, một hào tao cũng không”.

TQ: Cục phó mất chức vì... ghẹo gái - 1

Nhà hàng sau vụ xô xát của ông Trương Kiện và anh Triệu Chung Lợi

Về nhà suy nghĩ một thời gian anh quyết định đăng trên diễn đàn vạch tội phó cục trưởng cục Thủy lợi với mục đích tin này đến tai cơ quan chức năng để họ sớm có hình thức kỷ luật, trị tội hống hách của ông Trương.

Mẩu tin trần tình sự việc của anh Triệu nhận được đông đảo sự ủng hộ của cư dân mạng. Họ đồng tình với anh, mong muốn ông phó cục trưởng kém tư cách đạo đức này nhanh chóng bị kỷ luật đích đáng.

Vụ việc đến tai Ủy ban thường vụ khu Vũ Lăng, họ lập tức lập nhóm mở cuộc điều tra. Hai ngày sau khi tin được đăng, tức ngày 16/1/2012, ông Trương bị kỷ luật, khai trừ khỏi Đảng, cách chức phó cục trưởng cục Thủy lợi khu Vũ Lăng với lý do hành vi đạo đức tha hóa, làm ảnh hưởng tới hình tượng người cán bộ nhà nước.

Cán bộ bị đuổi việc, cơ quan chức năng cảm ơn dân chúng

Sau khi cách chức ông Trương, người đại diện của Ủy ban thường vụ khu Vũ Lăng đã gửi lời cảm ơn cộng đồng mạng và truyền thông vì đã có hành động giám sát, quan tâm tới tầng lớp cán bộ. Họ mong rằng người dân ở địa phương nói riêng và cả nước nói chung cùng nhau học tập, phát huy giống anh Triệu Chung Lợi.

Nếu có bất kỳ phát hiện nào về hành vi xuống cấp đạo đức của người cán bộ thì hãy dũng cảm phản ánh trên mạng để các cơ quan chức năng sớm đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp, lấy lại công lý cho xã hội.

Phát biểu của Ủy ban thường vụ khu Vũ Lăng được công chúng nhiệt liệt hưởng ứng. Đây có thể được coi là mốc đánh dấu phong trào loại bỏ cán bộ nhà Nước tha hóa đạo đức của Trung Quốc phát triển tới giai đoạn cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Nhung (Đất Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN