TP. Hồ Chí Minh có mưa rào và dông

Có sự phân hóa rõ rệt thời tiết giữa hai miền Nam – Bắc, trong khi các tỉnh khu vực miền Nam gió mùa tây nam hoạt động mạnh gây mưa dông diện rộng kèm theo những hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ quét và sạt lở đất, thì ở miền Bắc trời hửng nắng đẹp và nhiệt độ tăng nhẹ.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày hôm qua tiếp tục có mưa dông trên diện rộng từ chiều tối và kéo dài đến đêm do lúc này là thời điểm gió mùa tây nam hoạt động mạnh nhất trong ngày. Lượng mưa to cục bộ phổ biến từ 70 – 100mm đã gây ngập úng cho không chỉ một địa phương mà còn khiến nước ở các sông suối dâng cao, cuốn trôi nhiều nhà dân, một vài tuyến đường trên tỉnh lộ 723 bị sạt lở, hàng ngàn hec ta hoa màu của bà con ở Đà Lạt bị vùi lấp.

Sang ngày hôm nay, các tỉnh khu vực nam Tây Nguyên, bắc miền Đông và ven biển miền Tây vẫn là những vùng có mưa vừa, mưa to và dông vào buổi chiều và tối, cần đề phòng hiện tượng sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi. Người dân nên hạn chế lưu thông trên những tuyến đường ngập úng, đi qua các sông suối nước đang dâng cao. Ban ngày trời có lúc hửng nắng nhưng nhiệt độ cao nhất trong ngày vẫn ở mức thấ 30 – 33 độ C.

Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ độ ẩm và sương mù vào buổi sáng giảm đi nhanh chóng, vùng áp thấp phía tây lấn át và tạo ra thời tiết nắng đẹp cho các khu vực này, diện nắng mở rộng và nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và toàn miền tăng nhẹ, phổ biến 33 – 34 độ C.

Các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua khu vực giữa biển Đông và trung Trung Bộ nên sau thời gian nắng buổi sáng và trưa, đến chiều tối và đêm, mưa rào và dông sẽ tăng dần, nhiệt độ phổ biến 30 – 33 độ C.

Trên biển thời tiết ở vùng biển phía Nam bao gồm cả quần đảo Trường Sa vẫn xấu, trời có mưa dông, gió giật mạnh, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy. Ở quần đảo Hoàng Sa thời tiết tốt hơn, nắng trải đều, nhiệt độ phổ biến 30 – 32 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN