Tối nay miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới

Các tỉnh miền Bắc từ tối và đêm nay sẽ đón đợt không khí lạnh mới, ban ngày thời tiết bớt hanh khô do độ ẩm không khí tăng lên, đêm và sáng sớm trời rét Ngày hôm qua bao trùm khắp Bắc Bộ và bắc Trung Bộ là tiết trời hanh khô, khó chịu, dù buổi trưa độ ẩm có tăng lên đôi chút so với ngày hôm trước và ở mức 50 – 60%.

Nhiệt độ đêm nay miền Bắc tăng thêm 1 – 2 độ C và phổ biến 18 – 21 độ C ở thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng, 13 – 15 độ C đối với các tỉnh vùng núi, không còn nơi nào dưới 10 độ C, trời bớt rét.

Dự báo sang ngày hôm nay độ ẩm có khả năng tăng thêm do khối khí lạnh đang lệch dần ra phía đông và có xu hướng yếu đi, thêm vào đó là gió ẩm từ biển thổi vào, trời phổ biến nhiều mây hơn, độ ẩm không khí hôm nay dao động 55 – 65 %, không khí giảm bớt khô hanh do đến đêm các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa khi khối không khí lạnh mới tràn về. Đến trưa nay các tỉnh miền Bắc trời có nắng mạnh nên nhiệt độ tăng lên ngưỡng 26 – 29 độ C.

Đối với khu vực miền Trung, do gió đông bắc yếu đi nên mưa ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định giảm hẳn, hôm nay trời chủ yếu phổ biến nhiều mây, đôi lúc chuyển nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 28 – 31 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ổn định nhất các khu vực khi trời chủ yếu có mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm, ban ngày trời nắng, nhiệt độ ít biến đổi so với 24 giờ qua. Về tình hình triều cường tại thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều chuyển biến khi mực nước đỉnh triều đã xuống thấp và hiện tượng ngập úng đang giảm dần.

Trên biển thời tiết ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa khá ổn định, gió đông bắc cấp 4, cấp 5, ở quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống từ 4 – 10km.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm có lúc có mưa. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN