Thủ đô Hà Nội thời tiết đẹp

Không khí lạnh yếu tăng cường miền Bắc làm cho thủ đô Hà Nội và toàn miền thời tiết chuyển tốt, mưa giảm đi nhanh chóng và trời chuyển nắng đẹp. Trong khi đó ở Nam Bộ vẫn có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm.

Ngày hôm qua, các tỉnh miền Bắc vẫn chịu tác động của đới gió đông ẩm nên tiết trời khá oi bức, một vài nơi có xảy ra mưa dông, ban ngày trời nắng kéo dài, nhiệt độ cao nhất đạt ngưỡng 32 - 33 độ C. Ở Trung và Nam Bộ mưa xảy ra nhiều hơn do tác động của dải mây dông từ biển kéo vào.

Sang ngày hôm nay do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 5 – 8 độ Vĩ Bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Ở quần đảo Hoàng Sa mưa xảy ra vài nơi, gió cấp 4, cấp 5.

Trên đất liền mây dông từ biển tiếp tục thổi vào bao phủ khắp Nam Bộ và một phần các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ từ Bình Thuận lên Quảng Ngãi và gây mưa cho các khu vực này từ chiều tối qua. Các địa phương được dự báo là sẽ có lượng mưa khá bao gồm: Khánh Hòa, Ninh Thuận và các tỉnh thành ven biển miền Tây Nam Bộ. Mưa xảy ra chủ yếu vào chiều tối và đêm, ban ngày mưa giảm, trời hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 29 – 32 độ C.

Các tỉnh miền Bắc từ sáng sớm nay không khí lạnh yếu sẽ tác động đến các khu vực này và đẩy lùi đới gió đông nam ẩm nên từ trưa chiều trời sẽ giảm mưa, chuyển nắng đều. Nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và vùng trung du giảm xuống còn 28 – 31 độ C, vùng núi 25 – 27 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN