Thời tiết đầu tuần: Miền Bắc mưa nắng thất thường, miền Nam mưa to về chiều tối

Thứ Hai, ngày 20/09/2021 06:48 AM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của nhiều hình thái thời tiết nên các khu vực ở Bắc Bộ mưa nắng thay đổi thất thường; trong khi đó, Nam Bộ có mưa to đến rất to về chiều tối.

Sự kiện: Tin nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (20/9), hội tụ gió trên mực từ 1500-5000m trên khu vực vùng núi Bắc Bộ đang hoạt động mạnh nên khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các khu vực khác có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Từ ngày 21/9 trở đi, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ mưa giảm nhanh, trời có lúc hửng nắng. Trong khi đó, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ lại có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Khu vực Trung Bộ, 2 ngày đầu tuần 20-21/9, trời có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Sau đó, từ 22/9 mưa giảm nhanh, trưa chiều có nắng.

Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên Biển Đông thời tiết trong tuần phổ biến có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (mưa tập trung vào chiều tối và tối); ngày có mưa dông vài nơi.

Thời tiết đầu tuần: Miền Bắc mưa nắng thất thường, miền Nam mưa to về chiều tối - 1

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-tiet-dau-tuan-mien-bac-mua-nang-that-thuong-mien-nam-mua-to-ve-chieu-toi-5020212096494691.htm

Theo Triệu Quang (Dân Việt)