Thiếu nữ gốc Việt tố bị CS Mỹ hiếp dâm trên xe

Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 15:27 PM (GMT+7)

Cô gái tố cáo cảnh sát đã tấn công tình dục trên xe và làm cô bị văng ra đường khiến cô bị chảy máu não và bị thương nặng.

Mới đây, tờ CBS của Mỹ đưa tin một dược sĩ gốc Việt 27 tuổi ở Mỹ bị chảy máu não và mất toàn bộ răng sau khi bị văng ra khỏi một chiếc xe tuần tra của cảnh sát Los Angeles hồi năm ngoái đã tố cáo một cảnh sát đã tấn công tình dục cô trên xe và gây ra vụ tai nạn trên.

Dược sĩ Kim Nguyen đã cung cấp lời khai và nhờ luật sư đứng ra tố cáo một sĩ quan cảnh sát Los Angeles đã tìm cách cưỡng hiếp cô ngay trên xe tuần tra vào ngày 17/3/2013, và sự tắc trách của viên cảnh sát này đã khiến cô bị văng xuống đường trong khi xe đang chạy.

Thiếu nữ gốc Việt tố bị CS Mỹ hiếp dâm trên xe - 1

Nạn nhân Kim Nguyen đã đứng ra tố cáo hành vi tấn công tình dục của cảnh sát Los Angeles

Theo lời khai của Kim, cô đang đứng chờ taxi cùng hai người bạn trai trước một nhà hàng ở khu phố Hàn, Los Angeles thì một xe tuần tra của cảnh sát xuất hiện và bắt giữ cô với cáo buộc say rượu nơi công cộng, còn hai người bạn của cô thì bị cảnh sát đuổi ra chỗ khác.

Kim cho biết sau khi bị bắt lên xe tuần tra, cô bị còng tay và một cảnh sát đã có hành vi sàm sỡ và tấn công tình dục đối với cô. Cô kể lại trong đoạn băng làm chứng: “Anh ta luồn tay vào bên trong đùi tôi và cố tìm cách tách chân tôi ra. Sau đó anh ta sờ nắn ngực tôi, rồi cầm vào tai để kéo tôi lại gần anh ta.”

Theo một đoạn băng do camera giám sát ở tòa nhà gần đó ghi lại, chiếc xe tuần tra của cảnh sát đã chạy qua ngã tư với tốc độ khá cao, sau đó dừng lại khi một phụ nữ bất ngờ văng ra khỏi xe và nằm bất động trên đường.

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy cô Kim bị chảy máu đầm đìa trên mặt, chiếc váy của cô bị lột xuống ngang eo, còn áo ngực của cô bị mất một bên quai. Hai cảnh sát đứng ngay bên cạnh, và phía trước là chiếc xe tuần tra của cảnh sát.

Thiếu nữ gốc Việt tố bị CS Mỹ hiếp dâm trên xe - 2

Cô Kim nằm bất động sau khi bị văng từ xe tuần tra xuống đường

Sau khi bị ngã từ trên xe tuần tra xuống đường, Kim đã bị mất toàn bộ răng và bị chảy máu não, buộc các bác sĩ phải dùng một thiết bị đặc biệt để cố định miệng của cô và dùng thuốc để đưa cô vào trạng thái hôn mê chủ động trong vòng 6 ngày. Hàm của cô cũng bị rạn, và cô đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật hàm. Cô cũng sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật não đầy rủi ro.

Hiện chưa rõ Kim đã chủ động nhảy ra khỏi xe tuần tra để khỏi bị tấn công tình dục hay viên cảnh sát đã đẩy cô ra ngoài, hay một vụ việc khác đã xảy ra. Trong đơn kiện của mình, cô Kim cáo buộc 2 viên cảnh sát trên xe đã không thắt dây an toàn cho cô và không khóa cửa xe khiến cô bị văng ra ngoài.

Tờ Los Angeles Times đã xác định được danh tính hai viên cảnh sát liên quan đến vụ việc trên là David Shin và Jin Oh. Hiện cả hai người này đang bị điều tra về cáo buộc tấn công tình dục cô Kim, tuy nhiên Sở Cảnh sát Los Angeles từ chối bình luận về vụ việc này.

Thiếu nữ gốc Việt tố bị CS Mỹ hiếp dâm trên xe - 3

Tình cảnh của cô Kim sau khi được đưa tới bệnh viện

Trong đoạn video ghi lại vụ việc được đăng tải trên Youtube, rất nhiều người xem đã bày tỏ sự phẫn nộ của họ đối với những gì đã xảy ra.

Một người xem bình luận: “Những gì bạn thấy trong video là cô gái nằm bất động trên đường. Những vết sưng trên mặt, dây áo ngực bị tuột, váy bị kéo xuống ngang bụng được cho là kết quả của một cú ngã xảy ra chỉ hai phút trước đó...”

Một người khác thì thốt lên: “Thật không còn lời nào để mô tả sự ghê tởm đối với một vụ việc như thế này xảy ra với cảnh sát Los Angeles. Đây giống như một vụ cưỡng hiếp.”

Video cảnh cô Kim bị văng từ trên xe cảnh sát xuống đường:

Theo Trí Dũng (Theo CBS) (Khampha.vn)