Thanh Hóa: Cả làng vây bắt nhóm côn đồ

Bị tấn công bất ngờ, những người trong trang trại tháo chạy và tri hô kêu cứu song chỉ có 1 phụ nữ chạy thoát, 3 người còn lại bị nhóm côn đồ chém trọng thương.

Ngày 20/1, công an huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa đã xác minh được kẻ cầm đầu nhóm côn đồ truy sát người dân ở xã Vĩnh Tân chiều 19/1. Bước đầu cơ quan công an đã xác định kẻ cầm đầu băng nhóm côn đồ trên là Lê Văn Sinh, trú tại xã Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc.

Trước đó, vào khoảng hơn 15h ngày 19/1, một nhóm côn đồ khoảng gần 20 đối tượng đi trên hai chiếc xe taxi và một xe tải đến khu vực trang trại nuôi lợn của gia đình anh Phạm Văn Tuấn, ở thôn 4, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Lộc, truy tìm để “thanh toán” ông chủ trang trại này.

Thanh Hóa: Cả làng vây bắt nhóm côn đồ - 1

Dân làng tụ tập "đòi xử" nhóm côn đồ

Chị Đỗ Thị Lý, người giúp việc tại trang trại của vợ chồng anh Phạm Văn Tuấn cho biết, vào khoảng thời gian trên, một nhóm thanh niên lạ mặt tìm đến trang trại lợn của gia đình anh Tuấn. Lúc này, vợ chồng anh Tuấn đang đi ra ngoài chưa về.

Thanh Hóa: Cả làng vây bắt nhóm côn đồ - 2

Nhân chứng Đỗ Thị Lý kể lại sự việc

Một lúc sau, vợ chồng anh Tuấn vừa đi về, chị Phạm Thị Tuyết, vợ anh Tuấn đi ra phía sau trang trại để cho lợn ăn cùng người cháu là Vũ Văn Hùng thì bất ngờ nhóm đối tượng xông vào dùng dao, kiếm, tuýp nước truy sát những người có mặt trong trang trại.

Quá bất ngờ vợ chồng anh Tuấn cùng cháu là anh Hùng và người giúp việc tìm đường chạy thoát thân, đồng thời hô hoán mọi người đến ứng cứu. Nghe tiếng hô thất thanh của chị Lý, mọi người chạy đến đông nên nhóm đối tượng trên đã bỏ chạy. Tuy nhiên, vợ chồng anh Tuấn và Hùng thì đã bị các đối tượng chém trọng thương, máu bê bết. Ngay sau đó, cả ba người đã được băng bó và đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ông Tống Văn Thu, Trưởng công an xã Vĩnh Tân cho biết: “Ngay khi nhận được tin báo của quần chúng, chúng tôi đã huy động một số đồng chí đến ngay hiện trường. Khi gần đến nơi, chúng tôi phát hiện một nhóm thanh niên tay cầm hung khí, chúng tôi yêu cầu các đối tượng bỏ vũ khí, nhưng các thanh niên này còn chống đối cả lực lượng chức năng rồi bỏ chạy. Nhưng có 4 đối tượng đã bị lực lượng công an xã khống chế. Ngoài ra, có 4 đối tượng khác chạy trốn vào Trạm y tế xã cũng đã bị lực lượng công an xã cùng người dân khống chế, những tên còn lại chạy trốn”.

Thanh Hóa: Cả làng vây bắt nhóm côn đồ - 3

Người dân rất bức xúc trước sự liều lĩnh và hung tợn của nhóm côn đồ

Vụ việc đã xảy ra khiến cả một vùng quê huyên náo. Người dân vừa hoảng loạn, vừa bức xúc trước hành vi rất manh động và liều lĩnh của nhóm đối tượng trên. Do quá bức xúc, người dân đã nhiều lần xông vào đòi “thanh toán” những đối tượng này. Ngay sau đó, vụ việc được báo cáo lên Công an huyện Vĩnh Lộc. Đồng thời, Công an huyện Vĩnh Lộc đã cử cán bộ chiến sỹ xuống hiện trường để điều tra vụ việc.

Đến khoảng 23h cùng ngày, xe chuyên dụng chở một số đối tượng bị bắt mới rời khỏi hiện trường được vì người dân quá bức xúc và tập trung rất đông đòi “xử” những đối tượng này.

Theo thông tin ban đầu được biết, đối tượng cầm đầu nhóm côn đồ trên là Lê Văn Sinh, trú tại xã Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc. Do có mẫu thuẫn từ trước nên nhóm côn đồ trên tìm đến gia đình anh Tuấn để trả thù. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Linh (VOV Giao thông)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN