Quê hương Quảng Bình đổ mưa ngày Quốc tang

Thứ Sáu, ngày 11/10/2013 13:00 PM (GMT+7)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hai ngày Quốc tang 12 và 13/10 thời tiết cả nước phổ biến khá tốt, trời ít mưa và nắng nhẹ. Khu vực Quảng Bình có khả năng có mưa rào nhẹ.

Những ngày qua các tỉnh miền Bắc và Thủ đô Hà Nội bao trùm bởi nắng hanh khô, nhiệt độ ban ngày ở mức khá cao 30 – 33 độ C. Trong khi đó ở các tỉnh phía Nam mưa dông do dải hội tụ nhiệt đới gây ra cùng với triều cường lên cao đã khiến cho nhiều tuyến phố tại thành phố Hồ Chí Minh bị ngập sâu, giao thông và sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

Do nằm sâu trong khối khí lục địa khô nên các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ những ngày cuối tuần 12 và 13/10 phổ biến trạng thái thời tiết đêm và sáng sớm có mưa rào nhẹ vài nơi, tập trung chủ yếu ở vùng ven biển, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ vài nơi, nhiệt độ đêm và sáng phổ biến 22 – 25 độ C ở Thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng, 18 – 21 độ C ở các tỉnh vùng núi.  Ban ngày trời nắng khá gắt nên nhiệt độ cao nhất ban ngày phổ biến 30 – 34 độ C.

Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ ngày 12 có mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối, ban ngày trời nắng, ngày 13 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ 29 – 32 độ C.

Gió mùa tây nam tiếp tục hoạt động mạnh trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, đến chiều tối tại các khu vực này có mưa rào và dông rải rác. Ban ngày trời vẫn có nắng gián đoạn nên nhiệt độ cao nhất trong hai ngày cuối tuần vẫn đạt mức 30 – 32 độ C. Triều cường cũng cũng sẽ xuống dưới mức báo động 1 nên sẽ không xảy ra ngập úng tại TP. Hồ Chí Minh hai ngày cuối tuần.

Với khu vực các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng của rìa phía nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với gió đông yếu ở trên cao nên hai ngày cuối tuần trời nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào nhẹ, lượng mưa nhỏ dự báo dưới 5mm. Nhiệt độ phổ biến 30 – 33 độ C.

Như vậy trong hai ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khu vực thủ đô Hà Nội thời tiết nắng hanh, nhiệt độ khá cao, có thể đạt 32 – 34 độ C, trong khi đó khu vực Quảng Bình nhiều khả năng có lúc có mưa rào nhẹ, trời nắng.

Dự báo thời tiết một số thành phố:

Thành phố

Ngày 11/10

12/10

13/10

Hà Nội

Không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nhiệt độ: 30 – 32 oC

Không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nhiệt độ: 30 – 32 oC

Không mưa.
Nhiệt độ: 29 – 31 oC

Quảng Bình

Ngày nắng, đêm không mưa.
Nhiệt độ: 28 – 30oC

Sáng có lúc có mưa, mưa rào, sau trời nắng.
Nhiệt độ: 27 – 30 oC.

Có lúc có mưa rào nhẹ.
Nhiệt độ: 29 – 32 oC

Thành phố
Hồ Chí Minh

Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông.
Nhiệt độ: 29 – 32 oC

Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông.
Nhiệt độ: 29 – 32 oC

Có lúc có mưa rào và dông.
Nhiệt độ: 28 – 31 oC

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)