Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Pháp cân nhắc thiết lập vùng cấm bay ở Syria

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Chiến sự Syria

Hôm qua, Pháp tuyên bố nước này đang cân nhắc áp đặt một vùng cấm bay trên một phần lãnh thổ Syria do Ngoại trưởng Mỹ đề xuất trước đây.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian vừa phát đi tín hiệu sẽ cân nhắc khả năng thiết lập một vùng cấm bay ở khu vực biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và thành phố chiến sự Aleppo của Syria.

“Ý tưởng về vùng cấm bay áp đặt cho một phần lãnh thổ của Syria như Ngoại trưởng Mỹ từng gợi ý trước đây nên được xem xét tới”, ông Le Drian cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình France24 ngày hôm qua (23/8).

Trong khi nhấn mạnh cuộc khủng hoảng Syria sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Tổng thống Bashar Assad không từ chức, ông Le Drian cho rằng phe đối lại tại đây “chưa hoàn toàn cố kết” đồng thời tái khẳng định sự hậu thuẫn của Pháp đối với các lực lượng chống chính phủ Syria.

“Chúng tôi đang tăng cường các nỗ lực hỗ trợ xây dựng một lực lượng đối lập mạnh mẽ ở Syria đủ khả năng tiến quản quyền lãnh đạo đất nước”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp cũng nhấn mạnh sẽ không tham chiến nếu chưa có sự ủy nhiệm của Liên Hợp Quốc.

Ông Le Drian đưa ra tuyên bố trên sau khi đầu tháng này Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đề cập tới việc thiết lập vùng cấm bay là một lựa chọn để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria.

Trong khi đó, Nga tiếp tục phản đối bất kỳ hành động quân sự nào chống lại Syria và kêu gọi một giải pháp hòa bình, tăng cường đối thoại.

Hôm thứ Năm, hãng tin AP dẫn lời Thứ trưởng ngoại giao Nga nói rằng Moscow đang hợp tác chặt chẽ với Damascus để đảm bảo kho vũ khí hóa học của Syria vẫn được kiểm soát chặt chẽ và cam kết các vũ khí hủy diệt hàng loạt sẽ không được sử dụng hay di chuyển.

Theo Trung Phạm (Theo RT) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang