Pháo hạm Malaysia mất tích bí ẩn trên biển

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 17:00 PM (GMT+7)

Pháo hạm CB204 đột nhiên mất liên lạc với tàu hộ tống khi đang đi qua một vùng biển động.

Sự kiện:

Tin tức Malaysia

Ngày 6/10, Hải quân Hoàng gia Malaysia cho hay họ đang điều lực lượng khẩn cấp để tìm kiếm một pháo hạm của họ mất tích bí ẩn ngoài khơi bờ biển Samah trong thời tiết biển động.

Pháo hạm Malaysia mất tích bí ẩn trên biển - 1

Một tàu chiến của hải quân Malaysia

Sáu tàu hải quân và nhiều máy bay của hải quân Malaysia đã được huy động vào chiến dịch tìm kiếm cứu nạn quy mô lớn sau khi pháo hạm CB204 của nước này mất liên lạc với đài chỉ huy.

Tuy nhiên, thời tiết xấu và biển động dữ dội ở ngoài khơi Sabah đã khiến nỗ lực tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Tư lệnh Hải quân Malaysia Aziz Jaafar cho biết ông nhận được thông tin từ một giàn khoan dầu gần đảo Mengalum cho biết nhân viên trên giàn khoan đã nhìn thấy chiếc pháo hạm đang trôi dạt ở gần đó. Hải quân Malaysia đã điều tàu Lekiu tới khu vực trên để xác minh thông tin.

Đến 11 giờ sáng nay, hải quân Malaysia đã quyết định chia khu vực tìm kiếm làm 4 vùng để nhanh chóng tìm ra tung tích của chiếc pháo hạm.

Pháo hạm CB204 mất liên lạc với tàu hộ tống vào sáng Chủ nhật khi đang trên đường trở về cảng Layang sau khi thực hiện một nhiệm vụ của hải quân. Vị trí cuối cùng của chiếc tàu với 7 sĩ quan hải quân này nằm cách bờ biển đảo Mengalum khoảng 20 hải lý.

Pháo hạm Malaysia mất tích bí ẩn trên biển - 2

Tư lệnh Hải quân Malaysia Aziz Jaafar

Phó Đô đốc hải quân Malaysia Ahmad Badaruddin cho biết pháo hạm CB204 là một con tàu lớn từng tham gia nhiều nhiệm vụ bảo vệ an ninh trên biển.

Sau khi biết tin, người dân Malaysia đã đồng loạt bày tỏ lo ngại trên mạng xã hội Twitter rằng một thảm kịch nữa có thể xảy ra sau khi nước này chứng kiến hai thảm họa hàng không liên tiếp mang tên MH370 và MH17.

Maira Nari, con gái của tiếp viên trưởng trên chuyến bay MH370 viết trên Twitter: “Lạy Chúa, không! Tại sao điều này lại xảy ra. Tôi hy vọng họ đều bình an và sớm được tìm thấy”.

Tư lệnh hải quân Malaysia Aziz đã cảm ơn cộng đồng mạng nước này về những tình cảm và lời cầu nguyện mà họ đã dành cho thủy thủ đoàn của pháo hạm CH204, đồng thời khẳng định hải quân và không quân nước này sẽ dốc hết sức để tìm kiếm con tàu mất tích.

Theo Trí Dũng (Theo Malaysianinsider) (Khám phá)

sự kiện Tin tức Malaysia