Ô tô chở khách sẽ được gắn "sao" (Tổng hợp tin HOT 26/2)

Thứ Ba, ngày 26/02/2013 20:15 PM (GMT+7)

Vụ trưởng Vụ GD Đại học nói về tuyển sinh 2013; Gắn sao cho xe khách đường dài, taxi, xe buýt; Dịch tai xanh: Lợn vẫn được tuồn đi bán; Tên lửa nhanh gấp 7 lần âm thanh của Ấn Độ; Israel: Tên lửa đánh chặn ngoài tầm khí quyển là những tin đáng chú ý nhất trong ngày.

Vụ trưởng Vụ GD Đại học nói về tuyển sinh 2013: Một số điểm trong Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 - 2014 đã được ông Nguyễn Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học, Bộ GD & ĐT chia sẻ. (Xem video)

Gắn sao cho xe khách đường dài, taxi, xe buýt: Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đang xây dựng đề án gắn sao cho xe khách đường dài, taxi và xe buýt. Đây cũng là cơ sở để hành khách lựa chọn, giám sát thực hiện chất lượng dịch vụ vận tải. Cơ quan quản lý Nhà nước có cơ chế khuyến khích, phát triển các đơn vị vận tải quản lý tốt, hạn chế dần những đơn vị có chất lượng dịch vụ kém. (Xem video)

Dịch tai xanh: Lợn vẫn được tuồn đi bán: Tại Quảng Trị, mặc dù đã tăng cường các chốt chặn tại các điểm ra - vào vùng có dịch tại các điểm trên địa bàn địa phương sớm có lợn bị mắc dịch heo tai xanh nhưng vẫn có hiện tượng người chăn nuôi cố tình bán chạy lợn. (Xem video)

Tên lửa Ấn Độ nhanh gấp 7 lần âm thanh: Ấn Độ cho biết nước này sẽ sớm hoàn thành việc phát triển tên lửa hành trình siêu thanh nhanh nhất thế giới vào trước năm 2017. Dự kiến tên lửa hành trình mới của Ấn Độ sẽ có tên BrahMos-2 đạt tới tốc độ gấp 5-7 lần tốc độ âm thanh. (Xem video)

Israel: Tên lửa đánh chặn ngoài tầm khí quyển: Bộ Quốc phòng Israel hôm 25/2 ra tuyên bố cho biết, nước này đã lần đầu tiên thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo có khả năng đánh chặn ngoài tầm khí quyển. (Xem video)

(Tổng hợp từ VTV)