Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Nhiệt độ miền Bắc tăng mạnh vào buổi trưa

Thứ Tư, ngày 21/11/2012 07:08 AM (GMT+7)

Vùng thấp phía tây phát triển làm thay đổi rõ rệt thời tiết miền Bắc, ngày hôm nay tiếp tục một ngày nắng đẹp và nền nhiệt có xu hướng tăng mạnh vào buổi trưa. Đối với các tỉnh phía tây Bắc Bộ có nơi có thể nóng tới 32 độ C.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày hôm qua, thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đã trải qua một ngày nắng nhiều khi nắng xuất hiện từ sáng và kéo dài đến hết buổi chiều, nhiệt độ tăng lên ngưỡng 26 – 27 độ C, trời hơi nóng vào buổi trưa. Nguyên nhân là do sự ảnh hưởng của vùng thấp phía tây khiến lượng mây ở Bắc Bộ giảm nhanh và trời chuyển nắng nhiều.

Sang ngày hôm nay, vùng thấp phía tây tiếp tục phát triển thêm làm cho mức độ nắng và nhiệt ở miền Bắc tăng thêm, sáng sớm nhiệt độ phổ biến 22 – 24 độ C do sương mù, đến trưa nền nhiệt tăng thêm 5 – 6 độ C và phổ biến 27 – 30 độ C ở phía đông Bắc Bộ, khu vực phía tây Bắc Bộ do vùng thấp phía tây tác động nhiều hơn nên mức nhiệt cao hơn và phổ biến 28 – 31 độ C, có nơi 32 độ C, trời nóng.

Tại các tỉnh nam Trung Bộ và Nam Bộ, trong đó thành phố Hồ Chí Minh, có mưa cuối mùa do tác động của gió đông hoạt động mạnh thêm. Ngày hôm qua buổi trưa mưa tập trung nhiều ở các tỉnh ven biển, đến chiều và tối mưa lan sâu vào đất liền ở cả miền đông và miền tây. Sang ngày hôm nay, gió đông tiếp tục gây mưa rải rác cho các khu vực này, lượng mưa phân bố không đều, chủ yếu là mưa nhỏ, một vài nơi có lượng lớn. Do trời nhiều mây và có lúc có mưa nên nhiệt độ toàn khu vực chỉ phổ biến 28 – 31 độ C, giảm khoảng 1 độ C so với ngày hôm qua.

Trên biển thời tiết tại quần đảo Trường Sa chịu ảnh hưởng của gió đông nên có mưa dông rải rác gây nguy hiểm cho tàu thuyền do tầm nhìn xa giảm thấp và lốc xoáy gió giật mạnh đe dọa hoạt động tại khu vực này.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 29 – 31 độ C

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 29 – 31 độ C

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Phúc Lâm
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang