Nhật: Mẹ đi nước ngoài, con ở nhà chết đói

Theo tiết lộ của cảnh sát hôm 21/2, một bé gái 3 tuổi đã chết đói ở thị trấn Oizumi thuộc tỉnh Gunma (Nhật Bản) trong khi người mẹ đi nước ngoài.

Người mẹ có công việc ở Philippines nên đành phải để hai đứa con ở nhà vài hôm. Sau khi dặn dò con gái lớn 14 tuổi, người mẹ đã trữ sẵn thức ăn và đưa tiền tiêu vặt để phòng khi các con cần mua gì thêm.

Theo báo chí địa phương, cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ cô con gái lớn vào khoảng 19 giờ hôm 18/2, cho biết em gái cô không có phản ứng gì. Nhân viên cấp cứu vội vã đến căn hộ và xác nhận đứa bé 3 tuổi đã chết.

Cảnh sát khẳng định không phát hiện dấu vết bị đánh đập hay vết thương nào trên người đứa bé. Các kiểm tra sơ bộ khiến họ nghi ngờ cô bé có thể chết vì đói.

Người mẹ rời khỏi Nhật Bản từ ngày 9/2 và các nhân viên điều tra dự định thẩm vấn cô này sau khi quay lại. Một nguồn tin cho biết người mẹ có thể phải đối mặt với tội danh bỏ rơi, dẫn đến cái chết của đứa con. Đại diện trường nơi cô chị theo học cho biết cô bé nghỉ học nhiều ngày với lý do sức khỏe kém. Cô chị cũng nói dối cô chủ nhiệm rằng em gái đã được một người thân trông giúp khi mẹ đi vắng.

Người phụ nữ nói trên là bà mẹ đơn thân, năm nay 37 tuổi, quốc tịch Philippines.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Bình (Người lao động/Japan Today, Nikkei)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN