Người dân vất vả trở về SG sau Tết

Chủ Nhật, ngày 17/02/2013 19:13 PM (GMT+7)

Trái với những năm trước, dù đang trong cao điểm của hành trình trở lại thành phố sau Tết Nguyên Đán nhưng năm nay giao thông TPHCM vẫn khá thông thoáng sau Tết.

Cho đến hôm nay 17/2 (tức mùng 8 Tết) được xem là ngày cao điểm nhất trong hành trình vào Nam của người dân sau tết Quý Tỵ, tuy nhiên đường phố Sài Gòn vẫn khá thông thoáng.

Tình trạng ách tắc chỉ xảy ra tại các tuyến đường quanh các bến xe, nhà ga như đường Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bạch Đằng (Q. Bình Thạnh), Đường Kinh Dương Vương (Q. Bình Tân), Nguyễn Thông (Q.3)…

Đáng chú ý là tại khu vực đường Đinh Bộ Lĩnh (Q. Bình Thạnh), do lưu lượng xe khách từ các tỉnh phía Bắc và Trung đổ về bến xe Miền Đông khá đông nên đến 9h30 sáng cùng ngày tình trạng kẹt xe cục bộ đã diễn ra trên tuyến đường này, đặc biệt là khu vực trước cổng bến xe Miền Đông.

Tại bến xe miền Đông sáng mùng 8 Tết, dòng xe đưa khách từ các tỉnh về thành phố ngày càng đông đúc. Tại bãi đỗ của bến xe, xe khách các tỉnh chen chúc nhau chờ khách lấy hành lý, từng đoàn xe ôm đứng đợi chờ ngã giá.

Tình trạng này cũng diễn ra tại ga Sài Gòn, ngoài ra lượng xe taxi tập trung về đây khá đông với hàng trăm chiếc kéo dài từ trong sân ga đến ngoài cổng ga, khiến giao thông tại khu vực cổng ga trở nên ách tắc.

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc bến xe Miền Đông thì những ngày này là dịp cao điểm người dân đổ về thành phố sau Tết, tập trung đông nhất là vào thời điểm sáng sớm. Do lượng xe khách đổ về nhiều nên có thể sẽ gây ách tắc khu vực xung quanh bến xe. Đặc biệt, đây cũng là thời gian các cơ quan, xí nghiệp bắt đầu đi làm lại nên sẽ gây ùn ứ giao thông ở khu vực cổng bến xe. 

Trái với các khu vực xung quanh các bến xe, nhà ga thì tuyến đường Quốc lộ 13 hướng từ ngã tư Bình Phước về cầu Bình Triệu, đến cổng bến xe tình hình giao thông vẫn khá thông thoáng. Tại khu vực Xa lộ Hà Nội dù lượng phương tiện đổ về đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ như mọi năm. Nguyên nhân là do lực lượng CSGT TP đã giải phóng điểm ách tắc tại ngã tư Thủ Đức cộng với việc tăng cường lực lượng điều tiết tại các tuyến cửa ngõ từ ngày nên giao thông tại các tuyến này được đảm bảo thông suốt, không xảy ra ùn ứ trên đường.

Người dân vất vả trở về SG sau Tết - 1

Cổng bến xe Miền Đông ách tắc do lượng xe và hành khách đổ về đông đúc.

Người dân vất vả trở về SG sau Tết - 2

Cổng ga Sài Gòn tấp nập xe taxi chờ đón khách

Người dân vất vả trở về SG sau Tết - 3

Hàng trăm chiếc taxi đứng nối đuôi từ trong sân ga ra đến cổng ga đón khách

Người dân vất vả trở về SG sau Tết - 4

Hôm nay và ngày mai được xem là cao điểm của hành trình trở lại TP sau Tết của người dân

Người dân vất vả trở về SG sau Tết - 5

Đường phố Sài Gòn vẫn khá thông thoáng
 

Theo An Ninh (Khampha.vn)

sự kiện Tết Nguyên đán 2016