Nắng nóng xuất hiện trên cả nước

Ngày đầu tuần trên hầu khắp cả nước đã xuất hiện nắng nóng với nền nhiệt độ đạt từ 35 – 37 độ C, riêng Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ thời tiết vẫn ổn định tốt.

Ngày hôm qua trên hầu khắp các khu vực đều có các điểm đã xuất hiện nắng nóng, bắt đầu từ Nam Bộ rồi đến Trung Bộ và cuối cùng là các tỉnh phía tây Bắc Bộ. Ở Nam Bộ nắng nóng bao trùm hầu khắp các tỉnh miền đông Nam Bộ và thành phố Hồ Chí Minh với nền nhiệt độ cao nhất đạt đến 35 – 37 độ C.

Vùng nóng cũng đã bắt đầu mở rộng xuống phía nam và sang đến ngày hôm nay ở các tỉnh biên giới miền tây Nam Bộ như ở Đồng Tháp, An Giang đã có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ở khu vực này đạt 34 – 35 độ C, không khí khô nóng xuất hiện trên diện rộng tại hầu khắp Nam Bộ.

Đối với các tỉnh Trung Bộ dưới tác động của vùng thấp phía tây đã tạo ra một vùng ít mây chạy dọc theo sườn tây của dãy Trường Sơn cùng với hiện tượng phơn yếu đã đẩy nhiệt độ khu vực này tăng lên đến 36 độ C, sang hôm nay vùng ít mây mở rộng dần xuống vùng trung du và ven biển trung bộ khiến cho nhiệt độ khu vực này cũng tăng lên mức 30 – 33 độ C. Một số nơi xuất hiện những điểm nóng cục bộ với nền nhiệt 35 – 36 độ C như: Tương Dương (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh), Khe Sanh (Quảng Trị)…

Các tỉnh phía tây Bắc Bộ cũng chịu tác động của vùng thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng do vậy nhiệt độ tại đây cũng tăng lên mức 32 – 33 độ C, một số nơi như: Mường Tè, Mường La, Mường Lay, Sông Mã, Yên Châu là những điểm xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ 35 – 36 độ C. Khác hẳn với phía tây Bắc Bộ ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội do vẫn còn ảnh hưởng của gió đông nam đẩy ẩm vào nên trời vẫn nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ rải rác, đến trưa chiều khi vùng thấp nóng phía tây tác động đến trời sẽ hửng nắng nhẹ, nhiệt độ tăng lên mức 28 – 30 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Sáng sớm và đêm có mưa nhỏ, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN