Nắng nhẹ quay lại miền Bắc

Sau chuỗi ngày dài mưa rào và dông diện rộng, đến hôm nay thời tiết miền Bắc đã tốt dần lên với hiện tượng mưa giảm đáng kể chỉ còn xảy ra vài nơi, nắng nhẹ đã quay trở lại các khu vực miền Bắc vào trưa chiều, nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Ngày hôm qua do áp cao lục địa nén và đẩy lùi rãnh áp thấp xuống phía nam nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ, bắc Trung Bộ chỉ còn chịu ảnh hưởng chính của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với rìa bắc rãnh áp thấp nên tại các tỉnh thuộc các khu vực này mưa đã giảm hẳn chỉ còn xảy ra vài nơi với lượng mưa phổ biến dưới 10mm, không còn nơi nào tại các khu vực này có xảy ra mưa vừa, mưa to. Do mưa giảm nên đôi lúc trời đã hửng nắng, nhiệt độ tăng 2 – 4 độ C.

Sang ngày đầu tuần, lưỡi áp cao lục địa suy yếu và lệch dần ra phía đông, đồng thời vùng áp thấp phía tây có xu hướng mở rộng về phía đông nên thời tiết ở hầu khắp các tỉnh phía đông Bắc Bộ có xu hướng tốt lên, mưa giảm nhanh xuống diện chỉ còn xảy ra vài nơi vào đêm và sáng, trưa chiều mây giảm, trời chuyển nắng; các tỉnh phía tây Bắc Bộ do còn chịu ảnh hưởng kết hợp với vùng hội tụ gió nên có khả năng mưa xuất hiện rải rác, sau giảm xuống còn mưa vài nơi. Nhiệt độ các khu vực này có xu hướng tăng dần trong khoảng 2 – 3 độ C.

Các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi do rãnh áp thấp đi qua khu vực này suy yếu và mờ dần đi, nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ. Khu vực trung Trung Bộ nằm ở rìa nam rãnh áp thấp mờ đi qua bắc Trung Bộ với đới gió tây nam hoạt động yếu nên dù ban ngày trời nắng nhưng nhiệt độ không quá cao, chỉ dao động ở mức 33 – 34 độ C, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi do điều kiện nhiệt.

Đới gió tây nam trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng hoạt động yếu dần, kéo theo đó diện mưa dông cũng giảm xuống diện rải rác và tập trung vào chiều tối và đêm. Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ mưa không nhiều chỉ còn xuất hiện vài nơi.Nhiệt độ tại các khu vực này ổn định so với 24 giờ qua.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa rào vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 31 – 33 độ C

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ 33 – 35 độ C

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung